Theo chẩn đoán của các bác sĩ, xương bàn chân phải của Neymar đã bị biến dạng sau pha va chạm. Đây là chấn thương không dễ để lạnh lặn trong ngày một ngày hai và còn có khả năng gây ra di chứng lâu dài.

Cần biết thêm, vị trí này gần với chấn thương mà anh từng gặp hồi hè năm 2018, khiến siêu sao người Brazil suýt bỏ lỡ World Cup tại Nga. Cách đây đúng 1 tháng, vùng mắt cá chân gần xương số 5 của Neymar cũng đã khiến anh phải ngồi ngoài khoảng 3 tuần.

Dự kiến, Neymar sẽ phải mất ít nhất hơn 2 tháng để bình phục. Nếu muốn điều trị dứt điểm, khả năng cầu thủ sinh năm 1992 phải trải qua phẫu thuật, đồng nghĩa với việc mùa giải 2018/2019 sẽ khéo lại sớm với Neymar.

Không chỉ có vậy, tiền đạo xứ Samba còn có nguy cơ không kịp trở lại tại Copa America 2019. Giải đấu được tổ chức ngay chính trên quê nhà Brazil của anh.

Thông tin này khiến HLV Thomas Tuchel và các đồng sự tại PSG không khỏi sốt ruột. Bởi chỉ trong tháng 2 đây thôi, họ sẽ trở lại cúp C1 châu Âu với cuộc đối đầu gặp Man United tại vòng 16 đội.