Đình Trọng vừa trải qua ca phẫu thuật đầu gối tại Singapore và đang tập hồi phục tại PVF. Với chấn thương này, Đình Trọng được cho là phải nghỉ hết năm nay và bỏ lỡ cơ hội khoác áo ĐTQG và U23 Việt Nam.

Thế nhưng, dưới sự giúp sức của "thần y" Choi Ju-young tại trung tâm PVF, Đình Trọng đã phục hồi rất nhanh và có thể trở lại sân cỏ sớm hơn dự kiến. Chia sẻ với truyền thông mới nhất, bác sĩ Choi tiết lộ: "Đình Trọng và Văn Đức đang có quá trình hồi phục chấn thương rất tốt. Với trường hợp Đình Trọng, tôi đặt mục tiêu giúp cậu ấy có thể thi đấu bình thường ở SEA Games 30 sắp tới".

Đình Trọng có thể tham dự SEA Games 30

Đình Trọng đang tập hồi phục tại PVF

Bác sĩ người Hàn Quốc lý giải: "Theo những ca hông thường, chấn thương kiểu này cần 6 tháng để các cầu thủ hồi phục. Nhưng tôi từng có kinh nghiệm giúp một cầu thủ như thế này và cũng chỉ cần 4 tháng để trở lại.

Tuy nhiên, thời gian phục hồi nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Điều quan trọng nữa, cầu thủ phải có tâm lý tốt và siêng năng tập luyện. Nếu họ có niềm tin mình sẽ làm được, mọi việc sẽ đơn giản hơn".

"Thần y" Choi Ju-young cũng đưa ra khuyến cáo với cộng sự của mình: "Và tôi cũng rất mong mọi người hiểu rằng đừng vì sự nóng vội hay thành tích trước mắt mà để cầu thủ ảnh hưởng tâm lý và sức khỏe. Cá nhân Trọng và Đức còn rất trẻ và còn cả tương lai phía trước".

Việc Đình Trọng có thể góp mặt ở SEA Games 30 là tin vui cho HLV Park Hang-seo. Sau nhiều lần tập trung, thầy Park vẫn chưa thực sự hài lòng về hàng thủ của U23 Việt Nam hiện tại.