Trước đó, VFF cho biết đã đồng ý với đề xuất của HLV Park Hang Seo đưa trợ lý Lee Young Jin dẫn dắt đội U22 dự SEA Games và tại giải đấu này ông Park chỉ đóng vai trò giám đốc kỹ thuật. Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã chỉ định lại mục tiêu tại SEA Games 30 diễn ra tại Philippines.

Bộ trưởng Thiện chon rằng SEA Games là niềm mong đợi của hơn 90 triệu người dân VN khi trong lịch sử 60 năm của đại hội Việt Nam chưa từng giành HCV bóng đá nam. Muốn thực hiện việc đó, ban huấn luyện đội tuyển U22 phải rất mạnh mà không ai khác HLV Park Hang Seo là người đảm trách nhiệm vụ quan trọng này.

Sau khi bàn bạc và trao đổi, HLV Park Hang Seo cho biết ông hoàn toàn có thể đảm đương việc dẫn dắt cả đội tuyển quốc gia dự vòng loại World Cup 2022 và U-22 dự SEA Games 30 trong vai trò HLV trưởng. Để thực hiện việc này, ông Park đề nghị VFF đáp ứng một số yêu cầu: tuyển cho ông 2 trợ lý chuyên môn người Hàn Quốc, 1 trợ lý thể lực người Hàn Quốc, đồng thời tăng cường đội ngũ y tế cho hai đội tuyển quốc gia và U22 VN.

Như vậy, HLV Park Hang Seo sẽ trực tiếp dẫn dắt U22 Việt Nam chinh phục HCV SEA Games 30 tại Philippines, đồng thời ông vẫn dẫn dắt ĐTQG tham dự vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết Bộ VH-TT&DL và VFF sẽ đáp ứng tối đa mọi yêu cầu của HLV Park Hang Seo để làm sao nhiệm vụ của các đội tuyển quốc gia đạt kết quả tốt nhất. Theo đó, HLV Park Hang Seo sẽ gọi thêm quân sư người Hàn Quốc và đó là người không phải xa lạ với người hâm mộ Việt Nam.

Ngoài việc trợ lý Lee Young Jin, HLV Park Hang Seo đã đề xuất VFF mời người đồng hương là ông Lee Tae Hoon - thành viên ban huấn luyện kiêm cố vấn chuyên môn của CLB HAGL - lên làm trợ lý ở ĐTQG và U22 Việt Nam. Ngay sau khi ông Park đưa ra đề xuất, VFF đã liên hệ với lãnh đạo câu lạc bộ HAGL và được nhận được cái gật đầu từ đội bóng phố Núi.

HLV Lee Tae Hoon (sinh năm 1971) từng có 7 năm làm HLV trưởng đội tuyển Campuchia từ 2010 - 2017. Tại mùa giải 2019, ông Lee Tae Hoon ký hợp đồng làm việc 1 năm với HAGL trong vai trò thành viên ban huấn luyện kiêm cố vấn kỹ thuật.

 Theo VFF tiết lộ, trong một hai ngày tới, HLV thể lực người Hàn Quốc cũng sẽ có mặt tại Hà Nội để làm việc với HLV Park Hang Seo trong kế hoạch đưa đội tuyển U23 Việt Nam vượt qua vòng loại U23 châu Á 2020. Một trợ lý chuyên môn người Hàn Quốc do thầy Park tuyển chọn sẽ có mặt tại Việt Nam vào tháng 6 tới.