Sáng 5/3, HLV Park Hang Seo đã có cuộc họp quan trọng với lãnh đạo Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT và VFF. Tại đây, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã giao nhiệm vụ quan trọng bậc nhất cho U23 Việt Nam trong năm 2019, đó là phải vô địch SEA Games 30 diễn ra tại Philippines vào cuối năm. Huy chương vàng SEA Games môn bóng đá nam mà bóng đá Việt Nam khao khát bấy lâu nhưng chưa thực hiện được.

Trước đó, HLV Park Hang Seo đã giao quyền dẫn dắt U23 Việt Nam tham dự SEA Games 30 cho trợ lý Lee Young-jin và được VFF chấp thuận. Nhưng với sự chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, thầy Park đã suy nghĩ lại và ra điều kiện để U23 Việt Nam có thể giành HCV SEA Games 30.

HLV Park Hang Seo đã khẳng định đầy tự tin: "Nếu tạo điều kiện để đội U23 Việt Nam có 5 tuần chuẩn bị cho SEA Games 30, tôi xin hứa sẽ mang về chức vô địch môn bóng đá nam tại đại hội thể thao khu vực".

Vị chiến lược gia người Hàn Quốc chia sẻ rằng khó khăn lớn nhất của ông trong năm 2019 là phải nắm nhiều đội. Thầy Park cũng đưa ra 3 yêu cầu cần được đáp ứng càng sớm càng tốt: Đội ngũ y tế phục vụ các đội cần phải được tăng cường; cải thiện khâu dinh dưỡng cho cầu thủ; phải có đội ngũ kỹ thuật để thu thập băng hình về các trận đấu của các đối thủ.

Trước đó, theo một thông cáo từ VFF cách đây không lâu thì trợ lý Lee Young-jin dẫn dắt U23 Việt Nam dự SEA Games 30 thay HLV Park Hang Seo. Ở giải này, thầy Park sẽ sát cánh cùng trợ lý Lee Young-jin trên vai trò cố vấn chuyên môn. Nhưng nhận thấy tầm quan trọng của chức vô địch SEA Games với bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo sẽ xem xét lại.