Chủ nhà Philippines mới đây đã đưa ra quyết định giữ nguyên độ tuổi tham dự môn bóng đá nam là U22+2. Trong đó, mỗi đội tuyển được phép sử dụng 2 cầu thủ trên 22 tuổi. Đây là điều kiện giống với quy định tại các kỳ Olympic đã qua.

Ngoài ra, BTC của kỳ đại hội lần thứ 30 cũng đã cho biết mỗi đội tham dự chỉ được phép đăng ký tối đa 20 cầu thủ. Điều này, sẽ gây ra nhiều khó khăn với HLV Park hang-seo trong việc tuyển chọn đội hình.

Không những thế, môn bóng đá nam tại SEA Games 30 sẽ thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo ở 3 sân vận động tại thủ đô Manila. Đây được xem là bất lợi lớn nhất của U22 Việt Nam trên con đường chinh phục tấm huy chương vàng sau nhiều lần lỡ hẹn.

Trong khi đó, các học trò của thầy Park đang thi đấu và tập luyện trên mặt cỏ thật. Việc thi đấu trên mặt cỏ nhân tạo, cũng khiến các cầu thủ dễ gặp phải những chấn thương không đáng có. Để có sự chuẩn bị tốt nhất và thích nghi sớm, VFF cho biết sẽ có những sự thay đổi trong kế hoạch của mình.

Vào ngày 22/7, các cầu thủ U23 có tên trong danh sách triệu tập đợt 2 đã được công bố trước đó, sẽ hội quân tại trung tâm bóng đá trẻ Việt Nam. HLV Park Hang-seo tiếp tục rà soát, kiểm tra và tuyển chọn thêm những gương mặt tốt sẽ thi đấu vào cuối năm. Ở đợt này, U22 Việt Nam sẽ có trận đá tập với Viettel vào ngày 24/7.

Danh sách triệu tập của U22 Việt Nam

Thủ môn: Đỗ Sỹ Huy (HLHT), Phan Văn Biểu (SHB ĐN).

Hậu vệ: Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam), Nguyễn Khắc Vũ (Long An), Lê Ngọc Bảo (Phố Hiến), Nguyễn Văn Đạt (HLHT), Nguyễn Bá Đức (SLNA), Vũ Viết Triều (TQN), Dương Văn Trung (Bình Phước), Nguyễn Hữu Lâm (Thanh Hóa).

Tiền vệ: Nguyễn Sỹ Tú (Phù Đổng), Trần Văn Bửu (SG), Nguyễn Vũ Tín (SG), Triệu Việt Hưng (HAGL), Phan Thanh Hậu (HAGL), Trần Bảo Toàn (HAGL), Martin Lo (Phố Hiến), Nguyễn Trọng Long (Phố Hiến), Nguyễn Trọng Hùng (Thanh Hóa), Lương Hoàng Nam (HP), Nguyễn Hồng Sơn (Quảng Nam), Nguyễn Đình Mạnh (Nam Định).

Tiền đạo: Nguyễn Trần Việt Cường (BBD), Huỳnh Tiến Đạt (Phố Hiến), Mai Xuân Quyết (Nam Định), Phạm Đức Thông (Phố Hiến).