Kể từ khi dịch cúm Covid-19 tràn sang châu Âu, Italia là đất nước bị ảnh hưởng lớn nhất bởi căn bệnh có xuất xứ từ Trung Quốc. Theo tính toán, xứ sở mỳ ống được xem là ổ dịch lớn thế thứ 2 thế giới sau Trung Quốc và lớn nhất châu Âu.

Vào ngày 10/3 vừa qua, đích thân Thủ tướng Giuseppe Conte tuyên bố hoãn mọi hoạt động thể thao của Italia bởi lo ngại dịch bệnh sẽ lây lan rộng hơn. Song song với sắc lệnh kể trên, Liên đoàn bóng đá Italia (FIGC) cũng quyết định dừng mọi giải đấu trong nước cho tới ngày 3/4 tới đây.

Serie A tạm hoãn thêm một tháng nữa

Dẫu vậy, tình hình căn bệnh Covid-19 diễn biến tại Italia theo cấp số nhân, khả năng cao Serie A sẽ phải lùi ngày trở lại thêm một tháng nữa. Cho tới ngày 16/3, Italia đã chứng kiến 24.747 người dương tính với virus Covid-19 và số người không thể qua khỏi lên tới 1809 trường hợp.

Theo tờ La Repubblica, nhiều câu lạc bộ của Italia đã cùng chung ý kiến yêu cầu ban tổ chức Serie A phải hoãn thêm 1 tháng nữa, tức là tới ngày 3/5 mới trở lại. Đây là quyết định hoàn toàn chính xác bởi chính các cầu lạc bộ của giải đấu số 1 Italia đang bị dịch bệnh hoành hành. Cho tới thời điểm hiện tại, có 3 đội bóng đang chơi tại Serie A xác nhận có cầu thủ dương tính với Covid-19. 

Trong đó, trung vệ Daniele Rugani của Juventus là người đầu tiên bị phát hiện. Tiếp sau đó, Sampdoria xác nhận 7 cầu thủ thuộc biên chế của họ phải cách ly do nhiễm bệnh. Mới đây, Fiorentina cũng xác nhận họ có 3 trường hợp.