Với việc đánh bại kỳ phùng địch thủ Rafael Nadal ở bán kết, Roger Federer có lần thứ 12 góp mặt ở trận chung kết Wimbledon gặp Novak Djokovic - tay vợt giành được 8 chức vô địch. Trước trận chung kết diễn ra vào 20h tối 14/7, 2 tay vợt giành cho những những lời tôn trọng.

Roger Federer nói: "Anh ấy đã chơi tuyệt vời trước Bautista Agut, người vừa trải qua một giải đấu phi thường. Novak đã lấy lại phong độ tốt nhất. Anh ấy là nhà đương kim vô địch và đã chứng minh được giá trị ở những trận đấu đã qua.

Anh ấy luôn thi đấu vững vàng ở những thời điểm tối quan trọng, ngôi số 1 thế giới của anh ấy không phải là điều tình cờ". Phía đối diện ỏ trận chung kết trên mặt sân cỏ Wimbledon 2019, Novak Djokovic chia sẻ:

"Federer như thế nào, mọi người đều biết rõ, anh ấy lại càng lợi hại hơn khi chơi tại sân cỏ Wimbledon. Tôi đã từng đối đầu với Federer trong một số trận chung kết hoành tráng trước đó tại đây, vì vậy tôi biết những khó khăn gì đang chờ đợi tôi ở phía trước.

Nhưng tôi đã thắng 2 trận chung kết trước anh ấy, và 1 trước Nadal tại đây, nên có thể tôi đã có kinh nghiệm đối phó với Roger ở cuộc đấu này". Cuộc so tài chung kết tenis Anh mở rộng Federer vs Djokovic, 20h ngày 14/7 được chiếu trực tiếp trên kênh Thể thao TV, Thể thao TV HD, FOX Sports và kênh FPT play.

Kính mời Quý độc giả yêu thích môn tenis chú ý đón xem!