Muangthong United đang trải qua giai đoạn khởi đầu chậm chạp chưa từng thấy. Ở hai vòng đấu đầu tiên của Thai-League 2019, đội bóng của Văn Lâm chưa có bất kỳ điểm số nào sau 2 trận tua cùng với tỉ số 0-1.

Phân tích về phong độ của nhà vô địch Thái Lan 2016, tờ SMM Sports cho rằng: "Muangthong đang gặp vấn đề ở tât cả các tuyến. Những trụ cột của đội bóng này đang sa sút một cách khó hiểu cùng một lối chơi thiếu sức sống.

Hàng công với những Teerasil Dangda, Aung Thu hay cả Adisak Kraisorn đều gặp khó trong việc ghi bàn. Trong khi đó, tuyến phòng ngự lại mắc quá nhiều sai lầm khi để đối phương vượt qua dễ dàng. Muangthong đang ở mức đáng báo động".

Mặc dù vậy, trang báo này cũng chỉ ra điểm sáng của Muangthong nằm ở chính thủ thành Đặng Văn Lâm. SMM Sports cho biết người gác đền mang hai dòng máu Việt-Nga là cái tên đáng xem nhất đội bóng này.

"Thủ môn Đặng Văn Lâm có lẽ là người duy nhất vượt qua được thử thách sau hai trận đấu vừa qua. Dù bị thủng lưới hai bàn, nhưng đó đều không phải lỗi do anh ấy gây ra.

Thực tế cho thấy, Văn Lâm còn sở hữu vô số tình huống cứu thua xuất thần. Nếu không có tân binh này trong khung gỗ, không chắc Muangthong sẽ phải nhận thêm bao nhiêu bàn thua nữa. Anh ấy chính là người đáng xem nhất đội bóng", trang SMM Sports đáng giá.