>>> Xem chi tiết bảng xếp hạng FIFA mới nhất <<<

Chiều 25/7, FIFA đá chính thức phát hành BXH tháng 7 với nhiều biến động của các đội tuyển. Đáng chú ý, ĐT Việt Nam đã bị tụt một bậc, rơi xuống hạng 97. Việc đội tuyển Việt Nam bị tụt một bậc cũng là điều dễ hiểu bởi đoàn quân HLV Park Hang Seo không thi đấu ở tháng 7 này.

Đặc biệt, kỳ tích của ĐT Madagascar làm nên tại Cúp vô địch các quốc gia châu Phi. Với việc giành quyền vào tới tứ kết AFCON 2019, Madagascar đã có bước nhảy vọt với 12 bậc trên BXH FIFA, từ vị trí thứ 104 vươn lên vị trí thứ 96, chiếm luôn vị trí của ĐT Việt Nam.

Mặc dù bị tụt một bậc nhưng ĐT Việt Nam vẫn giữ vị trí trong top 15 châu Á trên BXH FIFA tháng 7. Ở đầu BXH châu Á, Iran tiếp tục giữ vị trí đứng đầu, đứng thứ hai là Nhật Bản, thứ ba là Hàn Quốc.

Đáng chú ý, Thái Lan đã vươn lên một bậc từ 116 lên 115 nhưng kém xa Việt Nam nên ngôi vị số 1 Đông Nam Á không có sự thay đổi.

Ở trên đỉnh BXH thế giới, với thành tích vô địch Copa America 2019, Brazil đã vươn lên đứng thứ hai, vị trí dẫn đầu tiếp tục thuộc về ĐT Bỉ.