Ông Akira Nishino nhấn mạnh đến tham vọng giúp Thái Lan dự World Cup và Olympic. Tuy vậy, việc cần làm đầu tiên là đánh bại Việt Nam để Thái Lan có thể lấy lại vị thế số 1 Đông Nam Á trong nhiều năm qua của họ. 

 "Lúc này, có thể còn quá sớm để nghĩ đến mục tiêu dài hạn, nhưng tôi cùng các cầu thủ sẽ cố gắng làm việc hàng ngày. Chúng tôi đặt mục tiêu phải thắng ở cuộc đối đầu với Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 tới đây.

Tôi muốn sự hợp tác tối đa từ Liên đoàn và người hâm mộ. Tôi tin rằng nếu có được sự hợp tác tốt nhất, Thái Lan có cơ hội đến World Cup và Olympic". - Tân HLV trường Thái Lan phát biểu.

Tại vòng loại 2 World Cup 2022, ĐT Thái Lan sẽ có trận đấu tiếp đón ĐT Việt Nam vào ngày 05/09 trên sân nhà, đây cũng là trận đấu ra mắt của HLV Akira Nishino. 

Tân HLV trưởng Thái Lan đặt mục tiêu đánh bại Việt Nam

Theo cựu HLV ĐT Nhật Bản, sau khi theo dõi các cầu thủ Thái Lan, ông cho rằng họ hoàn toàn có thể tự nâng cao năng lực của mình và hoàn toàn tin tưởng sẽ giúp đội tuyển Thái Lan đi lên một đẳng cấp cao hơn.

Ông Nishino nhấn mạnh: "tôi đã đưa đội tuyển Nhật Bản lọt vào tới vòng 1/8. Tôi chưa bao giờ sợ hãi. Các cầu thủ Nhật Bản đã cải thiện rất nhiều để được góp mặt tại World Cup, và Thái Lan cũng sẽ phải vậy”.

HLV người Nhật Bản dự kiến sử dụng lối chơi kỹ thuật, điều mà ông từng làm khi còn dẫn dắt đội tuyển xứ sở mặt trời mọc. Đây cũng là hi vọng của người hâm mộ Thái Lan. Họ đang rất kỳ vọng đội bóng nước này trở lại với lối chơi ban bật nhỏ đã từng mang về thắng công cho Thái Lan dưới thời HLV Kiatisuk Senamuang trước đây.