Với việc các trung vệ như Laurent Koscielny từ chối du đấu hay Mustafi gây thất vọng cực điểm thì Arsenal đang rất muốn mang về một trung vệ đẳng cấp trong mùa chuyển nhượng năm nay. HLV Unai Emery đang quan tâm đến Daniele Rugani của Juventus.

Sau khi bị Juventus từ chối lời đề nghị đầu tiên mua Rugani hồi đầu tháng 7, Arsenal đã quay trở lại với một phương án mới. Theo đó, chỉ cần Juve cho Arsenal mượn Rugani trong 2 mùa giải không kèm theo điều khoản mua đứt, Pháo thủ sẽ đồng ý giúp Juve thanh lý Sami Khedira với giá 10 triệu Euro.

Arsenal gửi đề nghị khủng cho bộ đôi của Juventus

Rõ ràng, điều này cho thấy sự khôn ngoan của Arsenal trên TTCN hè này. Với đề nghị trên, họ vừa giúp Juventus thanh lý người thừa vừa giúp bản thân có thêm 2 tân binh. Ban lãnh đạo Juventus chắc chắn sẽ phải suy nghĩ về yêu cầu của Arsenal khi lúc này quỹ lương của họ đang phình to quá mức.

Các tân binh Ramsey, Rabiot và De Ligt đều nhận mực lương khá cao. Trong khi đó, Khedira cũng đang hưởng đãi ngộ lên tới 3,7 triệu bảng/mùa và còn tới 2 năm hợp đồng nhưng lại không còn nhiều đóng góp chuyên môn. Đẩy được tuyển thủ Đức đến Arsenal đúng là lợi cả đôi đường với Juventus lúc này.

Trong trận đấu giữa Lyon và Arsenal trong khuôn khổ giải Emirates Cup 2019 mới đây, Khedira cũng bất ngờ có mặt trên khán đài, động thái này cho thấy tiền vệ người Đức sẵn sàng cập bến đội bóng thành London. Vấn đề bây giờ chỉ còn chờ quyết định của ban lãnh đạo Juventus mà thôi.