Mùa trước, trung vệ Shkodran Mustafi là một trong những cầu thủ có phong độ kém cỏi nhất của Arsenal. Cầu thủ sinh năm 1992 thường xuyên mắc những sai lầm nghiêm trọng, qua đó khiến pháo thủ phải nhận những bàn thua không đáng có.

Anh cho thấy mình hoàn toàn không xứng với cái giá 35 triệu bảng mà Arsenal phải bỏ ra để đem mình về từ Valenica. Mới đây ở trận giao hữu với Lyon tại Emirates Cup 2019, NHM Arsenal cũng chỉ trích thậm tện Mustafi, chính anh mắc sai lầm ở bàn thua thứ 2 của Pháo thủ, qua đó khiến Arsenal thất thủ với tỷ số 1-2.

Có thông tin đại diện Bắc London đã nhận ra sai lầm và thậm chí cố thanh lý hậu vệ sinh năm 1992 ở mọi kỳ chuyển nhượng sau khi mang anh về. Dù thế, Arsenal lại không tim được đối tác nào mua Mustafi. Tuy vậy, cơ hội để Arsenal tống khứ của nợ này cũng đã đến khi AS Monaco vừa đánh tiếng muốn có được sự phục vụ của Shkodran Mustafi. 

Đội bóng Công quốc chấp nhận chi 20 triệu bảng cho thương vụ này, song Pháo thủ muốn ít nhất 27 triệu bảng cho ngôi sao của mình. Ngoài Mustafi thì Inter Milan cũng muốn có trung vệ người Đức. Cho tới thời điểm hiện tại, khi chỉ còn hơn 1 tuần nữa, TTCN sẽ đóng cửa tại Anh nhiều khả năng Arsenal sẽ chấp nhận giảm giá để nhẹ gánh.