"Tôi sẽ không bao giờ quên Barcelona. Tôi gặp khá nhiều khó khăn nhưng đây là trải nghiệm hết sức tuyệt vời trong sự nghiệp của mình. Tôi sẽ luôn nhớ tới các HLV, đồng đội và bạn bè nơi đây. Tôi biết đây sẽ mãi là nhà của tôi", Sergi Samper thổ lộ trong buổi họp báo chia tay Barca được tổ chức cách đây ít giờ.

Tiền vệ 24 tuổi gia nhập lò La Masia vào năm 2001. Tới năm 2013, anh được đôn lên đội Barcelona B. Một năm sau, Samper đạt được bước tiến tiếp theo trong sự nghiệp khi ra mắt đội một Barcelona.

Dẫu vậy, đây cũng là trận đấu duy nhất của anh trong màu áo của gã khổng lồ xứ Catalan. Bởi những chấn thương sau đó và tuyến giữa của Barca quá ‘chật chội’ khiến Montana (biệt danh của Sergi Samper) liên tục phải gia nhập Granada và Las Palmas dưới dạng cho mượn để tìm kiếm cơ hội ra sân.

Tới mùa 2018/19, anh trở lại phục vụ cho Barcelona nhưng không thi đấu bất kỳ trận nào. Anh được CLB chủ sân Camp Nou thanh lý hợp đồng trước thời hạn để chuyển sang đầu quân cho Vissel Kobe. Vissel Kobe - CLB đang chơi tại J.League 1 (giải VĐQG Nhật Bản) cũng là CLB hiện tại của Andres Iniesta.

Vị trí sở trường của Sergi Samper là tiền vệ phòng ngự. Sở hữu nhãn quan chiến thuật, khả năng di chuyển thông minh, anh được kỳ vọng trở thành sự thay thế dài hạn cho Sergio Busquets. Song rốt cuộc điều đó đã không xảy ra, ít nhất là tính đến thời điểm hiện tại.