Mùa giải vừa qua, Ivan Rakitic không còn giữ được vị trí bất khả xâm phạm trong đội hình xuất phát của Barcelona. Anh dần mất Sự có mặt của Arthur Melo và Arturo Vidal khiến cuộc cạnh tranh nơi tuyến giữa của đội chủ sân Camp Nou trở nên quyết liệt.

Sang mùa giải năm nay, khả năng đá chính của Ivan Rakitic càng mờ mịt hơn nữa khi tuyến giữa của đội chủ sân Noucamp vừa được bổ sung bản hợp đồng 75 triệu bảng Frenkie de Jong. Do đó, đã có nhiều tin đồn rằng Rakitic sẽ chuyển tới MU tỏng mùa hè năm nay. 

HLV Solskjaer nhắm tiền vệ này thay Pogba.Dẫu vậy, trong cuộc trả lời phỏng vấn với tờ GOAL mới đây, Rakitic đã bác bỏ tất cả, Rakitic cho biết:

“Tin đồn chuyển nhượng là điều mà tôi đã khá quen thuộc. Tôi đã có cuộc nói chuyện với ban lãnh đạo đội bóng và huấn luyện viên của mình. Chúng tôi có cùng quan điểm là tôi sẽ ở lại Barca. Hiện tại, hợp đồng của tôi với đội bóng vẫn còn 2 năm nữa. Do đó, tôi muốn tiếp tục tận hưởng bầu không khí ở Barca".

 Mặc dù khẳng định muốn ở lại Barca nhưng tiền vệ sinh năm 1988 lại không nằm trong kế hoạch dài hạn của đội chủ sân Nou Camp. Đó là lý do mà anh chưa được đội bóng này đàm phán gia hạn hợp đồng. Nếu ở lại, Rakitic có lẽ sẽ còn phải chịu cnahr dự bị dài dài.