Theo tờ El Mundo của Tây Ban Nha, Neymar đã có những liên hệ với Barcelona trong vài tháng qua với tổng cộng không dưới 5 lần. Mục đích của cầu thủ nguời Brazil không gì khác ngoài việc quay lại sân Nou Camp thi đấu.

Qua người đại diện của Neymar và cũng là cha của anh, cầu thủ này truyền tải thông điệp rằng quyết định chia tay Barca để chuyển đến PSG là sai lầm. Vừa mong muốn được "giải cứu", tiền đạo sinh năm 1992 cũng được cho là còn chỉ trích cả PSG và HLV Thomas Tuchel của đội này.

Thương vụ Neymar sang PSG từ Barca được coi là một trong những "cú sốc" của năm 2017. Khi đó, đội bóng Thủ đô nước Pháp đã dùng 222 triệu euro để phá vỡ hợp đồng, "cướp" siêu sao xứ Samba khỏi gã khổng lồ xứ Catalan một cách ngoạn mục.

Tuy nhiên, PSG có lẽ không phải "vùng đất hứa" như Neymar mong đợi. Ngoài việc chỉ giành được những danh hiệu quốc nội, anh còn phải cạnh tranh khốc liệt để trở thành ngôi sao số 1 đội bóng với Cavani rồi Mbappe.

Dù có thể rất muốn sở hữu lại Neymar, nhưng Barca cũng cần cân nhắc rất nhiều. Phá vỡ hợp đồng 3 năm của Neymar với đội bóng chủ quản không phải là ít tiền, trong khi ngân sách của họ cần thắt chặt. Cùng với đó, trong đội hình của đội chủ sân Nou Camp cũng còn nhiều cái tên như Dembele, Coutinho hay Malcom hoàn toàn đang làm tốt vai trò của mình ở đúng vị trí của Neymar.