Tương lai của Philippe Coutinho tại Barca trở nên vô cùng bấp bênh khi mà đội bóng xứ Catalan vừa chính thức chiêu mộ thành công Antoine Griezmann từ Atletico Madrid. Trong bối cảnh đang rơi vào bế tắc, Coutinho bất ngờ nhận tin vui từ đội bóng cũ Liverpool khi họ bày tỏ nguyện vọng được mượn anh trong 2 năm, kèm lựa chọn mua đứt trị giá 88 triệu euro.

Trở lại Anfield cũng là phương án khả dĩ nhất cho Coutinho bởi trước đó người đại diện của cầu thủ này tiết lộ, anh sẽ không gia nhập đội bóng nào khác ở nước Anh vì sự tôn trọng Liverpool. Trong bài phỏng vấn mới đây, người đại diên Joorabchian cũng hé lộ việc Coutinho vẫn còn rất yêu đội bóng cũ Liverpool.

"Tôi cho rằng Liverpool vẫn nằm sâu trong tâm trí của Coutinho. Cậu ấy là một fan bự của đội bóng trong cả mùa trước. Nếu có cơ hội trở về, tôi tin rằng cậu ấy sẽ không bỏ qua." - Người đại diện của Coutinho cho biết.

Philippe Coutinho trên đường trở lại Anfield

Mong muốn tái hợp với người cũ, song họ không nắm quyền chủ động trên bàn đàm phán trong trường hợp của cầu thủ 27 tuổi bởi vẫn cần cái gật đầu của Barcelona, Nếu như chấp nhận lời đề nghị của Liverpool, Barcelona sẽ phải chịu lỗ khá nhiều. Hồi tháng 1/2018, Blaugrana đã chi tới 142 triệu bảng cho tiền vệ 27 tuổi.

Tại Copa America 2019 mới đây, Coutinho cũng đã phần nào khẳng định được giá trị của mình khi tái hiện lại những phẩm chất tốt nhất từng có khi còn thi đấu tại Liverpool. Anh góp công lớn vào việc đưa đội tuyển xứ Samba lên ngôi vô địch tại giải đấu được tổ chức trên sân nhà.