Trong mùa 2018/19, Bernardo Silva được HLV Pep Guardiola xem như ‘viên ngọc’ của Man City. Ông không ít lần khẳng định: đội hình của The Citizens là sự kết hợp của tiền vệ người Bồ Đào Nha và 10 cầu thủ còn lại.

Chẳng thế mà dù giao kèo giữa hai bên vẫn còn hiệu lực tới tháng 6/2022, Ban lãnh đạo CLB gấp rút ‘trói chân’ cựu cầu thủ của Monaco. Hợp đồng mới của ngôi sao người Bồ Đào Nha có thời hạn tới tháng 6/2025.

“Đây là niềm vinh hạnh đối với tôi. Man City đã cho tôi mọi thứ mà một cầu thủ cần để cụ thể hóa tham vọng của mình. Tôi cảm thấy đây như là nhà mình vậy. Ngay khi nhận được tin City muốn bản thân ở lại lâu hơn, tôi đã rất hạnh phúc.

Tôi yêu CLB, huấn luyện viên, các đồng đội và cả người hâm mộ nữa. Phong cách chơi bóng của City thực sự khiến tôi hứng thú và tôi cũng đặt quyết tâm dành nhiều danh hiệu hơn nữa. CLB đã cho tôi cơ hội tốt nhất để làm điều đó”, Bernardo Silva chia sẻ.

Mức lương mới của tiền vệ 24 tuổi không được tiết lộ. Theo truyền thông Anh, anh đều đặn bỏ túi 150.000 bảng/tuần, cao hơn 30.000 bảng/tuần so với giao kèo trước đây.

Tính đến thời điểm hiện tại của mùa 2018/19, Bernardo Silva đã ra sân tổng cộng 38 lần trên mọi đấu trường và đóng góp 9 bàn thắng, 7 pha kiến tạo. Anh trở thành cầu thủ thứ… 11 mà Man City ‘trói chân’ thành công kể từ tháng 1/2018 tới nay.