Odion Ighalo gia nhập MU từ Shanghai Shenhua theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 6 tháng ở cuối kỳ chuyển nhượng mùa Đông vừa qua. Chân sút người Nigeria chỉ được coi là giải pháp "chữa cháy" của Quỷ đỏ thành Manchester trong thời gia Marcus Rashford dính chấn thương.

Tuy nhiên, màn trình diễn của Ighalo đã hoàn toàn thuyết phục HLV Ole Gunnar Solskjaer và những người yêu mến đội bóng áo đỏ thành Manchester. Anh cho thấy sự hòa nhập cực nhanh, ghi 3 bàn, kiến tạo 1 chỉ sau 3 lần đá chính cho đội chủ sân Old Trafford.

Theo báo chí Anh, MU đang lên kế hoạch mua đứt Ighalo sau khi hợp đồng cho mượn hết hạn. Dẫu vậy, trong giao kèo trước đó giữa MU và Shanghai Shenhua đã không đính kèm điều khoản tự động kích hoạt mua đứt.

Vì vậy, Shanghai Shenhua hoàn toàn có thể tự động nâng giá bán chân sút người Nigeria ở kỳ chuyển nhượng mùa hè 2020. Theo Mirror, đội bóng Trung Quốc muốn thu về 17 triệu euro, cao gấp 3 lần số tiền họ bỏ ra để chiêu mộ Ighalo từ Changchun Yatai cách đây 1 năm.

Bản thân Ighalo sẵn sàng giảm thu nhập từ 240 ngàn bảng xuống 120 ngàn bảng/tuần để được gắn bó với MU - đội bóng anh yêu thích từ thời thơ ấu. Nếu vẫn tiếp tục thi đấu tốt, khả năng Ighalo được Quỷ đỏ mua đứt ở kỳ chuyển nhượng sắp tới rất dễ xảy ra.