Hồi tháng 12 vừa rồi, MU bổ nhiệm Ole Gunnar Solskjaer làm HLV trưởng tạm quyền ngay sau khi sa thải Jose Mourinho. Giao kèo giữa nhà cầm quân 46 tuổi với Quỷ đỏ có hiệu lực tới hết mùa 2018/19.

Trước khi trở lại sân Old Trafford, cựu danh thủ người Na Uy đã gia hạn hợp đồng tới năm 2021 với Molde. Dẫu vậy, trong một động thái mới nhất, ‘Sát thủ có gương mặt trẻ thơ’ một thời này thừa nhận đã không còn thuộc biên chế của CLB đang chơi tại giải VĐQG Na Uy nữa.

“Tôi ở đây để làm việc chứ không phải để tận hưởng. Bạn không thể có 2 hợp đồng nếu làm huấn luyện viên. Và do đó, giao kèo giữa tôi và Molde đã bị hủy. Hiện tại, tôi chỉ có hợp đồng duy nhất với United, kéo dài đến tháng 6/2019”, HLV Solskjaer cho biết.

CLB Molde sau đó cũng xóa thông tin còn hợp đồng với vị HLV tạm quyền của Quỷ đỏ tới năm 2021 khỏi trang web chính thức của mình.

Solskjaer mang tin không thể vui hơn cho MU

Sau khi bổ nhiệm Solskjaer làm HLV trưởng tạm quyền, MU đã lọt vào Top 4 trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh và tứ kết Cúp FA. Mới đây nhất, họ cũng giành quyền góp mặt tại tứ kết Champions League sau khi đánh bại PSG với tỷ số 3-1 ngay tại sân Parc des Princes

Solsa một lần nữa khẳng định nguyện vọng gắn bó lâu dài với Nhà hát của những giấc mơ. Dẫu vậy, theo ông, mọi thứ còn tùy thuộc vào quyết định của Ban lãnh đạo CLB MU.

“Chúng tôi đã xem xét kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải mới. Chúng tôi cũng xem xét việc cầu thủ nào có thể chiêu mộ, cầu thủ nào có thể giữ lại cho nhiều năm sau.

Tôi yêu thích việc huấn luyện các chàng trai ở đây và yêu thích công việc hiện tại. Nhưng tôi cũng đã nói nhiều lần, tôi chỉ cố gắng làm tốt nhất có thể mỗi ngày. Quyết định sau cùng vẫn thuộc về lãnh đạo CLB”, HLV Solskjaer nhấn mạnh.

Mọi thứ gần như đã rõ ràng và việc MU công bố quyết định bổ nhiệm Solsa làm HLV trưởng chính thức chỉ còn là vấn đề thời gian. Mirror mới đây còn tiết lộ mức lương của nhà cầm quân 46 tuổi sau khi ký hợp đồng chính thức: 7.5 triệu bảng/mùa. Con số này chỉ bằng 1 nửa so với khi HLV Mourinho còn tại vị nhưng gấp gần 20 lần thu nhập của ông tại CLB Molde (400.000 bảng/mùa).