Trước khi tuyên bố từ chức HLV trưởng Real Madrid hồi cuối tháng 5/2018, HLV Zinedine Zidane được cho là đã khuyên Chủ tịch Florentino Perez 3 điều. Thứ nhất, tiếp tục để Keylor Navas là thủ môn số 1 của CLB. Thứ hai, bằng mọi giá phải giữ chân Cristiano Ronaldo. Thứ ba, bán Gareth Bale và mua về một ngôi sao mới.

Vậy nên, khi trở lại Bernabeu, người ta dễ hình dung được ra những kế hoạch nhân sự mà Zidane sẽ thực hiện. Gareth Bale khả năng lớn sẽ được "thanh lý" ở kỳ chuyển nhượng mùa hè sắp tới. Người thứ hai sẽ mất vị trí ở Bernabeu là thủ môn Thibaut Courtois. Thủ thành người Bỉ không tệ nhưng Zidane tin tưởng Navas hơn.

Cầu thủ thứ ba theo dự đoán của tờ Marca, sẽ phải sớm khăn gói rởi "Nhà trắng" là Luka Modric. Quả bòng vàng 2018 ở mùa giải này đã cho thấy dấu hiệu rõ của tuổi tác cũng như động lực thi đấu. Zidane luôn ưu tiên trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ nên việc Modric không còn được trọng dụng cũng là điều dễ hiểu.

Ở chiều ngược lại, Zidane sẽ phải mua những ngôi sao khác để thay thế. Người đầu tiên mà ông nhắc đến khi trở lại Bernabeu là Kylian Mbappe. Trong buổi lễ ra mắt Zidane mới đây, Chủ tịch Perez nói: "Tôi sẽ mua cả Neymar và Mbappe. Zidane là người Pháp, ông ấy có thể làm gì đó với Mbappe phải không?!".

Perez thích cả Neymar và Mbappe. Tuy nhiên, Marca không tin Zidane sẽ mua Neymar. Thay vào đó là một ngôi sao tấn công khác: Eden Hazard. Ngoài ra, Marcus Rashford của MU cũng là một trong những gợi ý tốt để Zizou nâng cấp hàng công Kền kền trắng. Dự tính, ở kỳ chuyển nhượng Hè sắp tới, Real sẽ chi một số tiền kỷ lục để nâng cấp đội hình.