Kể từ mùa giải 2019, Thai League sẽ cho phép các CLB tham dự được đăng ký 3 cầu thủ thuộc khối ASEAN trong danh sách thi đấu. Cụ thể trong mỗi trận đấu từ mùa 2019, các CLB ở Thai League được phép cùng lúc đưa ra sân 7 cầu thủ ngoại gồm 3 cầu thủ ASEAN, 3 cầu thủ Châu Á và 1 cầu thủ thuộc quốc gia khác.

Chính vì điều lệ mới này, mà thủ thành số 1 của ĐT Việt Nam hiện giờ - Đặng Văn Lâm đã lọt vào tầm ngắm của “Đại gia” của Thai League - Muangthong United. Sau nhiều lần chính thức đặt vấn đề với Hải Phòng - CLB đang sở hữu Văn Lâm, cùng động thái kiên trì quyết liệt theo đuổi, đội bóng đất Cảng cũng gật đầu để thủ môn Việt kiều chuyển đến Thai League.

Cùng với đó là điều khoản, Muangthong United phải mua lại hợp đồng còn 1 năm của Văn Lâm với Hải Phòng. Được biết, số tiền đền bù hợp đồng giữa 2 bên được định giá 3 tỷ VNĐ. Tiếp đến, hợp đồng giữa Văn Lâm và Muangthong United có thời hạn 3 năm kể từ ngày 1/1/2019. Số tiền lương mà 'người nhện Việt kiều' nhận được khi sang Thái là 10 ngàn USD/tháng.

Chưa hết, chế độ đãi ngộ của đại gia Thái Lan dành cho Văn Lâm không hề thua 'nấc' nào so với các ngoại binh khác, ví dụ thủ thành này được cấp xe ô tô và bố trí nhà riêng trong suốt thời gian khoác áo Muangthong United...Trước đó, tiền đạo Myanmar là Aung Thu cũng đã gia nhập Muangthong United.

Mùa giải tới, Đặng Văn Lâm sẽ trở thành 1 vì tinh tú trong số các chòm sao sáng nhất Đông nam Á bao gồm Adisak Kraisorn, Aung Thu, Charyl Chappuis hay Sarach Yooyen, Teerasil Dangda tại CLB Muangthong United. Anh sẽ phải cạnh tranh suất bắt chính với các thủ môn khác gồm Kampol Pathom-attakul, Prasit Padungchok và Sutthipong Pisansarb.

Muangthong United từng là điểm đến vào năm 2011 của cựu thuyền trưởng ĐT Việt Nam - ông Calisto. Mùa giải trước, CLB này chỉ về hạng Tư Thai League. Trước đó, CLB mới của Văn Lâm từng 4 lần giành chức vô địch Thai League vào các năm 2009, 2010, 2012 và 2016. Nếu không có gì thay đổi mang tính bước ngoặt, ngay sau khi kết thúc chuyến phiêu lưu cùng ĐT Việt Nam ở Asian Cup, Văn Lâm sẽ lập tức diện kiến CLB mới để tập luyện chuẩn bị cho mùa giải 2019.