Hôm qua theo nhiều nguồn tin, CLB Muangthong United đã đạt được thỏa thuận mua lại bản hợp đồng 1 năm của Đặng Văn Lâm với CLB Hải Phòng. Được biết, giá trị của thương vụ này vào khoảng 10 tỷ đồng. Tại Muangthong United, thủ môn Việt kiều sẽ nhận mức lương tối thiểu 10.000 USD (~233 triệu đồng). 

Gia nhập nhà cựu vô địch Thai League 1, Đặng Văn Lâm sẽ trở thành đồng đội của một loạt ngôi sao Đông Nam Á như Teerasil Dangda, Theerathon Bunmathan, Aungthu, Adisak Kraisorn, Charyl Chappuis, Sarach Yooyen,…


Dangda và Bunmathan trở lại Muangthong United sau 1 năm thi đấu tại J. League (Nguồn ảnh: Almonfoto)

Mùa giải 2018 vừa qua, Muangthong United chỉ cán đích ở vị trí thứ 4 tại Thai League 1. Đó là thành tích kém hơn rất nhiều so với kỳ vọng của đội bóng giàu có bậc nhất xứ chùa vàng này. Bởi vậy, BLĐ đội bóng đã tăng cường lực lượng rất mạnh trong kỳ chuyển nhượng trước mùa giải mới. 

Bên cạnh Đặng Văn Lâm, tiền đạo Aung Thu của ĐT Myanmar cũng trở thành tân binh trong màu áo Muang Thong United. Ngoài ra, hai ngôi sao chất lượng của bóng đá Thái Lan là Teerasil Dangda và Theerathon Bunmathan cũng được Muangthong United chiêu hồi sau 1 mùa giải được cho các CLB Nhật Bản mượn thi đấu ở J. League 1.


Ngôi sao ĐT Myanmar - Aung Thu cũng là một tân binh của CLB Muangthong United ở mùa giải 2019 (Nguồn ảnh: Muangthong United)

Theo nguồn tin từ Thái Lan, Đặng Văn Lâm được Muangthong United chiêu mộ để thay thế thủ thành huyền thoại Kawin chuyển sang thi đấu tại Bỉ. Vị trí trong khung gỗ của đội chủ sân SCG không tạo được sự yên tâm trong thời gian qua sau sự ra đi của Kawin. Nếu thể hiện và hòa nhập tốt, Văn Lâm hoàn toàn đủ khả năng cạnh tranh vị trí thủ môn chính thức cùng các đồng đội là Kampol Pathom-attakul, Prasit Padungchok, Sutthipong Pisansarb, Somporn Yos.

Danh sách cầu thủ Muangthong United mùa giải 2019