Quang Hải đã cho thấy sự tiến bộ vượt bậc trong 1 năm trở lại đây. Từ một cầu thủ còn vô danh, Hải ‘con’ bước ra ánh sáng ở vòng chung kết U23 châu Á 2018. Anh là trụ cột trên hành trình lọt vào trận chung kết U23 châu Á của ĐT U23 Việt Nam.

Tiếp đà thăng hoa, ngôi sao 21 tuổi tiếp tục tỏa sáng để góp công lớn vào chức vô địch V.League 2018 đầy thuyết phục của CLB Hà Nội. Trong màu áo các ĐT Việt Nam, tuyển thủ quê ở Đông Anh cũng để lại dấu ấn đậm nét. Anh cùng ĐT Olympic Việt Nam vào tới bán kết ASIAD 2018, là trụ cột của ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 và vào tới tứ kết Asian Cup 2019.

Tại Asian Cup 2019, Quang Hải được các cổ động viên bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất vòng bảng. Chứng kiến những gì Hải ‘con’ làm được trên đất UAE, Fox Sports cho rằng anh nên ra nước ngoài thi đấu để phát triển hơn nữa.

“Quang Hải đã thể hiện được tầm quan trọng của mình trong việc giúp ĐT Việt Nam vào tới tứ kết Asian Cup 2019. Cầu thủ thuộc biến chế của CLB Hà Nội có pha đá phạt hoàn hảo ở trận đấu mang tính quyết định với Yemen tại vòng bảng.

Bên cạnh đó, khả năng đi bóng và cầm nhịp trận đấu cũng là một điểm mạnh của Quang Hải. Các CLB lớn tại châu Á, thậm chí có những CLB ở J.League đang bị thu hút bởi chàng cầu thủ nhỏ con này”, Fox Sports viết.