Thời gian gần đây, báo chí Thái Lan và cả Việt Nam đều đưa tin, hậu vệ Vũ Văn Thanh đã lọt vào tầm ngắm của Port FC và Muangthong United. Trong đó, Port FC đang nằm trong top 5 tại Thai League 2019. Còn Muangthong United đang khởi sắc sau giai đoạn lượt đi đứng cuối bảng xếp hạng.

Cả 2 đội đều muốn có sự phục vụ của Văn Thanh ngay kỳ chuyển nhượng giữa mùa giải. Thời gian chuyển nhượng giữa mùa tại Thái Lan phải đến ngày 19/7 mới kết thúc và người hâm mộ đang rất hồi hộp về thương vụ này.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Tấn Anh - Trưởng đoàn bóng đá CLB HAGL cho biết: "Chuyện đó mới chỉ là tin đồn. Thậm chí, đến tôi cũng không rõ. HAGL hiện chưa làm việc chính thức với CLB nào cả về trường hợp của Văn Thanh".

Như vậy, Vũ Văn Thanh sẽ không sang Thái Lan. Hơn nữa, HAGL chắc chắn sẽ không để một cầu thủ có chuyên môn tốt như Văn Thanh xuất ngoại lúc này. Hiện tại, đội bóng phố Núi đang đứng áp chót vị trí trên bảng xếp hạng V-League 2019, Văn Thanh dù chưa đạt 100% phong độ nhưng cũng sẽ là "quân bài" quan trọng với HLV Lee Tae-hoon.

Vào lúc 19h00 ngày 17/7, HAGL sẽ có trận đấu được dự báo khó khăn khi gặp Hà Nội trên sân Hàng Đẫy thuộc vòng 16 V-League 2019.