Công Phượng và Xuân Trường là 2 cầu thủ của HAGL xuất ngoại đầu năm 2019. Nhưng chỉ nửa mùa giải, cả 2 cầu thủ đều không thành công ở xứ người. Công Phượng chia tay Incheon United để sang Bỉ thi đấu cho CLB Sint-Truidense VV với bản hợp đồng 1 năm. Còn Xuân Trường trở về từ Buriram United và thi đấu ở V-League 2019 giai đoạn lượt về cùng HAGL.

Tại buổi lễ ký kết hợp đồng của Công Phượng với Sint-Truidense VV vừa qua, chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức chia sẻ: "Chia tay Buriram, Xuân Trường nhận được lời mời của 3 CLB Thái Lan. Tôi trao quyền quyết định cho Xuân Trường, nhưng cậu ấy muốn trở lại đá V-League để có cơ hội chơi cho ĐT Việt Nam nhiều hơn.

Xuân Trường hay ai đó ra nước ngoài là điều chắc chắn sau V-League 2019. Vấn đề là HLV Lee Tae-hoon muốn giữ ai và cho ai đi để trải nghiệm. Rất có thể sang năm đến lượt Nguyễn Văn Toàn và Vũ Văn Thanh...”

Sau đó xuất hiện thông tin Xuân Trường mới là cái tên sẽ sang châu Âu thi đấu sau Công Phượng. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của HAGL - Nguyễn Tấn Anh cho biết, Lương Xuân Trường sẽ tập trung cùng CLB này để thi đấu hết lượt về V-League 2019. Thời điểm hiện tại, CLB chưa có kế hoạch đưa Xuân Trường sang châu Âu.

Vào lúc 18h00 ngày 13/7, Xuân Trường cùng HAGL sẽ có trận đấu làm khách trên sân Cửa Ông trước Than Quảng Ninh thuộc vòng 15 V-League 2019.