Theo thông tin từ Thái Lan, hậu vệ Vũ Văn Thanh đã lọt vào tầm ngắm của Port FC và Muangthong United. Trong đó, Port FC đang nằm trong top 5 tại Thai League 2019. Còn Muangthong United đang khởi sắc sau giai đoạn lượt đi đứng cuối bảng xếp hạng. Đặc biệt, Muangthong đang sở hữu thủ môn số 1 của ĐTVN Đặng Văn Lâm.

Theo tìm hiểu, Port FC là đội có khả năng chiêu mộ Văn Thanh hơn. Hiện tại, Muangthong United đã có đủ 3 suất ngoại binh Đông Nam Á là tiền đạo Aung Thu (Myanmar), hậu vệ trái Daisuke Sato (Phillippines) và Đặng Văn Lâm (Việt Nam). Trong khi đó, Port FC mới có hậu vệ trái Martin Steuble. Điều này khiến nhiều người nghiêng về khả năng Port FC đã gửi lời đề nghị đến phía HAGL.

Hơn nữa, Port FC đang đầu tư mạnh mẽ và cạnh tranh ngôi vô địch Thai League 1 năm nay. Ngoài Steuble, Port FC vừa bổ sung thêm tiền đạo Chenrop Samphaodi và Rolando Blackburn (Panama). Tuy nhiên, suất ngoại binh Đông Nam Á vẫn còn dư 2 vị trí và thị trường chuyển nhượng của bóng đá Thái Lan phải đến ngày 19/7 mới kết thúc.

Nhìn gương Xuân Trường, HAGL có để Văn Thanh sang Thái Lan?

Văn Thanh đang là cầu thủ quan trọng của HAGL ở V-League 2019

Hiện tại, phía HAGL vẫn chưa lên tiếng về thông tin Văn Thanh được 2 đội bóng Thái Lan chiêu mộ. Đầu mùa giải 2019, đội bóng phố Núi đã để Lương Xuân Trường đến Buriram United nhưng chỉ sau lượt đi, tiền vệ sinh năm 1995 đã phải rời CLB giàu thành tích nhất của bóng đá Thái Lan để về đá V-League 2019.

Tấm gương Xuân Trường vẫn còn hiện hữu nên phía HAGL sẽ phải cân nhắc để Văn Thanh sang Thái Lan thi đấu. Hơn nữa, đội bóng phố Núi đang không có được phong độ tốt khi đang đứng ở vị trí 13/14 V-League nên họ sẽ không để Văn Thanh ra đi thời điểm này. Hơn nữa, hậu vệ gốc Hải Dương mới trở lại sau chấn thương và chưa có phong độ cao nhất.