Sau khi trở về từ Asian Cup 2019, Đặng Văn Lâm lập tức có mặt tại sân vận động Lạch Tray vào chiều 27/1. Tại đây, thủ thành số 1 của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019 đã nói lời chia tay các cổ động viên của Hải Phòng. Sau sự kiện này, ‘người nhện’ 25 tuổi sẽ hoàn tất những thủ tục cuối cùng để đầu quân cho CLB Muangthong United (Thái Lan).

Dự kiến, Văn Lâm sẽ gặp gỡ Đại sứ nước CH Liên Bang Nga tại Việt Nam vào ngày 3/2. Một ngày sau (4/2), anh sẽ bay tới Bankok. Sau khi có mặt tại thô của Thái Lan, thủ thành mang 2 dòng máu Việt - Nga sẽ gặp gỡ Ban lãnh đạo CLB Muangthong United, tiến hành kiểm tra y tế trước khi ký hợp đồng chính thức.

Buổi họp báo ra mắt thủ thành Đặng Văn Lâm được Muangthong United tổ chức vào ngày 6/2 (tức mùng 2 Tết Kỷ Hợi). Anh trở thành cầu thủ đầu tiên của Việt Nam đầu quân cho một CLB lớn của xứ sở chùa Vàng.

Như vậy, Văn Lâm sẽ trải qua năm thứ hai liên tiếp không được sum họp cùng gia đình nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền.

Tâm thư chia tay CĐV CLB Hải Phòng đầy xúc động của Lâm ‘Tây’

4 năm không phải là quãng thời gian quá dài nhưng cũng không là ngắn đối với sự nghiệp của một cầu thủ chuyên nghiệp, Lâm biết rõ điều ấy. Hải Phòng chính là nơi giúp Lâm thực hiện được ước mơ trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp cũng là cây cầu nối đưa Lâm đến với đội tuyển quốc gia để có được những thành công và vị trí như ngày hôm nay.

Xin cảm ơn lãnh đạo CLB bóng đá Hải Phòng, HLV trưởng Trương Việt Hoàng, HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh, các thành viên trong BHL cùng tập thể anh em cầu thủ đội bóng. Đặc biệt, Lâm muốn gửi lời cám ơn đến các CĐV bóng đá Hải Phòng nói riêng, CĐV Việt Nam nói chung đã luôn theo dõi, động viên và ủng hộ cá nhân Lâm cũng như đội bóng trong suốt thời gian qua.

Hẹn gặp lại các bạn trong một ngày gần nhất và cũng hy vọng mọi người vẫn luôn yêu thương, ủng hộ Lâm như những năm tháng vừa qua. Chúc BHL và tập thể CLB bóng đá Hải Phòng có một mùa giải V-League 2019 thật thành công!

Xin chào và hẹn gặp lại tất cả mọi người! #camonhaiphong #DVL”, Đặng Văn Lâm viết trên trang facebook cá nhân.