Bàn thắng

TP.HCM: Nguyễn Xuân Nam (72', 90')

Trong hiệp một các cầu thủ chủ nhà Lao Toyota chơi khá chắc chắn và có phần ngang cơ với đối thủ được đánh gia cao hơn là TP.HCM nhưng không tạo ra cơ hội nào đáng kể. TP.HCM cũng có một vài cơ hội ngon ăn ngay từ đầu trận nhưng đều bị bỏ lỡ.

Sang hiệp hai, TP.HCM đẩy cao sức tấn công, cầm bóng nhiều hơn và ép sân liên tục nhưng các cơ hội vẫn cứ trôi qua. Phải mãi đến khi HLV Jung Hae-Seong quyết định rút tiền đạo chủ chốt Amido Baldé ra ngoài và thay bằng Nguyễn Xuân Nam, bàn thắng mới đến với các cầu thủ khách do công của cầu thủ nội mới vào sân. Đến phút cuối cùng của thời gian thi đấu chính thức, Xuân Nam lại có bàn thắng ấn định tỷ số.

Thắng trận khá nhọc nhằn, TP.HCM vươn lên dẫn đầu bảng F với 7 điểm, bằng điểm với Yangon United nhưng hơn về hiệu số bàn thắng trong khi Lao Toyota tiếp tục đứng ở vị trí bét bảng sau 3 trận toàn thua.

DIỄN BIẾN TRẬN ĐẤU

20:20 TRẬN ĐẤU KẾT THÚC. LAO TOYOTA 0-2 TP.HCM!

PHÚT 90+2. Vẫn là các cầu thủ khách dâng đội hình chơi pressing tầm cao và tổ chức tấn công. Đội chủ nhà hầu như hết cơ hội lật ngược tình thế.

PHÚT 90. VÀOOOOOOOOOO! LAO TOYOTA 0-2 TP.HCM!!! Mải mê tấn công, Lao Toyota để lộ các khoảng trống chết người nơi hàng thủ bên phần sân nhà. Từ một đường chuyền lật cánh, Xuân Nam có bóng và lạnh lùng dứt điểm nhân đôi cách biệt, đồng thời lập cho mình cú đúp. Hiệp 2 được bù giờ 3 phút.

PHÚT 89. Nguyễn Hữu Tuấn bên phía TP.HCM được tung vào sân thay cho Ngô Hoàng Thịnh.

PHÚT 88. Các cầu thủ TP.HCM đang cố gắng giữ bóng ngay bên phần sân khách, lộ rõ ý định muốn bảo toàn tỷ số.

PHÚT 86. Sức ép dồn lên phần sân của đội khách. Các cầu thủ TP.HCM đang cố gắng giảm nhịp trận đấu, không còn dâng cao tấn công.

PHÚT 83. Sau những phút lùi về phòng ngự bên phần sân nhà, TP.HCM cũng đẩy cao đội hình chơi pressing toàn sân quyết liệt, không để đối phương dễ dàng triển khai bóng.

PHÚT 80. Lao Toyota đang có những pha vào bóng quyết liệt quá mức cần thiết. Trận đấu liên tục bị gián đoạn vì những pha phạm lỗi hay bóng bị phá ra biên.

PHÚT 78. Các cầu thủ chủ nhà dồn sức tấn công nhưng đội khách Tp.HCM đã lùi về phòng ngự chắc bên phần sân nhà và sẵn sàng tung ra các đường phản công mỗi khi giành lại bóng.

PHÚT 75. Sau khi phải nhận bàn thua, các cầu thủ Lao Toyota không còn phòng ngự thụ động bên phần sân nhà, thế trận diễn ra có phần cởi mở hơn.

PHÚT 72. VÀOOOOOOOOOO! LAO TOYOTA 0-1 TP.HCM!!! Từ một pha tấn công nhanh bên phía cánh trái, bóng đến chân của Xuân Nam sau pha khống chế bóng của Công Phượng, cầu thủ mới vào sân lạnh lùng dứt điểm mở tỷ số trận đấu.

PHÚT 70. Thế trận vẫn diễn ra giằng co, bóng lăn chủ yếu ở khu vực giữa sân.

PHÚT 68. Lao Toyota có pha lên bóng tấn công hiếm hoi nhưng cũng dừng lại ở các pha dứt điểm từ xa. Ngay sau đó các cầu thủ chủ  nhà đã mau chóng lùi về sân nhà để phòng ngự.

PHÚT 65. Khó xâm nhập vòng cấm, các cầu thủ TP.HCM sử dụng các đường tạt bóng hướng tới vòng cấm địa đối phương nhưng cũng chưa mang lại hiệu quả nào.

PHÚT 62. Không dâng cao đội hình, Lao Toyota vẫn đang chơi pressing tầm trung quyết liệt khiến các cầu thủ TP.HCM rất khó đưa bóng vào vòng cấm.

PHÚT 60. TP.HCM có sự thay đổi người: Nguyễn Xuân Nam được tung vào sân thay cho Amido Baldé.

PHÚT 58. Các cầu thủ TP.HCM vẫn cầm bóng phần lớn thời gian. Phạm Văn Thành có cú bắt vô-lê sau pha làm tường của Amido Baldé nhưng bóng đi không chính xác.

PHÚT 55. KHÔNG ĐƯỢC! Ngô Viết Phú bật lên đánh đầu sau pha đá phạt góc bên cánh phải nhưng một lần nữa bóng lại đi vọt xà.

PHÚT 54. Bóng hầu như chỉ lăn bên phần sân của Lao Toyota, tuy nhiên đội chủ nhà đang giữ cự ly đội hình rất tốt, phòng ngự số đông trước vòng cấm địa gây rất nhiều khó khăn cho các cầu thủ TP.HCM

PHÚT 51. Sức ép dồn lên phần sân của đội chủ nhà, thêm một quả phạt bên phía cánh trái. Bóng được Công Phượng tạt vào vòng cấm nhưng thủ môn Soukthavy Soundala đã bắt gọn.

PHÚT 49. KHÔNG VÀO! Amido Baldé bật cao đánh đầu sau pha đá phạt góc từ cánh phải, tiếc là bóng đi vọt xà ngang trong gang tấc.

PHÚT 47. TP.HCM mau chóng giành lại quyền kiểm soát bóng nhưng rất khó khăn trong việc triển khai tấn công khi đội chủ nhà vẫn đang chơi pressing tầm cao quyết liệt.

19:31 HIỆP HAI BẮT ĐẦU. Các cầu thủ Lao Toyota giao bóng.

================

19:16 HIỆP 1 KẾT THÚC. LAO TOYOTA 0-0 TP.HCM!

PHÚT 45. Amido Baldé băng vào vòng cấm sau tình huống đá phạt từ cánh phải nhưng không thể theo kịp bóng. Hiệp 1 được bù giờ 1 phút.

PHÚT 43. Lao Toyota tổ chức tấn công bằng các pha câu bóng cầu may vào vòng cấm đối phương nhưng cũng chưa đem lại hiệu quả.

PHÚT 40. Thế trận không có nhiều thay đổi khi bóng lăn chủ yếu ở khu vực giữa sân với các pha tranh chấp rất quyết liệt đến từ cả hai phía.

PHÚT 37. Có vẻ như các cầu thủ TP.HCM không còn giữ được bình tĩnh trước lối đá áp sát quyết liệt của đối thủ. Nguyễn Công Thành phải nhận thẻ vàng vì phạm lỗi.

PHÚT 35. Các cầu thủ TP.HCM cầm bóng nhiều hơn nhưng chủ yếu chỉ ban chuyền ở khu vực giữa sân, rất khó xâm nhập vòng cấm đối phương.

PHÚT 33. Các cầu thủ chủ nhà vẫn đang chơi phòng ngự quyết liệt, lăn xả cản phá trong từng pha bóng. Không có tình huống nguy hiểm nào được tạo ra trong những phút vừa qua.

PHÚT 30. Thủ môn Nguyễn Thanh Thắng chơi tốt, bắt gọn đường tạt bóng từ cánh phải của Laércio sau một pha lên bóng tấn công hiếm hoi của các cầu thủ chủ nhà.

PHÚT 28. Liên tiếp là 2 quả phạt góc cho đội khách TP.HCM. Sức ép đang dồn lên phần sân của Lao Toyota.

PHÚT 26. TP.HCM có sự thay đổi người bất đắc dĩ: đội trưởng Phi Sơn bị đau phải rời sân nhường chỗ cho Phạm Văn Thành. Băng đội trưởng được trao lại cho Ngô Hoàng Thịnh.

Kết quả Lao Toyota 0-2 TP Hồ Chí Minh: Chiến thắng nhọc nhằn

PHÚT 24. Vẫn là các pha phạm lỗi liên tục của Lao Toyota từ khu vực giữa sân, trận đấu liên tục bị gián đoạn.

PHÚT 22. Các cầu thủ của TP.HCM rất khó giữ bóng lâu và phối hợp chính xác trước lối chơi pressing tầm trung quyết liệt đến từ các cầu thủ chủ nhà. Đến lượt Phi Sơn phải ra ngoài đường biên để bác sĩ chăm sóc.

PHÚT 19. Vẫn là các pha tranh chấp và cản phá quyết liệt đến từ các cầu thủ chủ nhà. Phạt góc bên cánh phải cho TP.HCM

PHÚT 17. Phithack Kongmathilath phải nhận thẻ vàng vì phạm lỗi.

PHÚT 16. Bóng lăn chủ yếu ở khu vực giữa sân. Các pha phối hợp của TP.HCM không thật sự tỏ ra nguy hiểm trong khi đội chủ nhà chơi phòng ngự rất quyết liệt, không ngại phạm lỗi từ xa.

PHÚT 14. Thế trận khá cân bằng. Các cầu thủ TP.HCM không hề kiểm soát thế trận nhiều hơn so với đối thủ nhưng các pha lên bóng tấn công tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm hơn.

PHÚT 12. KHÔNG VÀO! Sau đường căng ngang nguy hiểm từ cánh phải của Phi Sơn, thủ môn Soukthavy Soundala buộc phải đẩy bóng ra. Ở khoảng cách 5m Amido Baldé đệm bóng ra ngoài khung thành vô cùng đáng tiếc.

PHÚT 10. Goran Jerković bị đau phải nằm sân sau pha tranh chấp bóng bổng với Ngô Viết Phú. Lao Toyota được hưởng quả phạt từ giữa sân.

PHÚT 8. Đội khách TP.HCM vẫn đang sử dụng miếng đánh tấn công bằng các đường chuyền dài vượt tuyến rất nhanh lên phía trên nhưng hàng phòng ngự của Lao Toyota đã tỏ ra cảnh giác, bắt người chặt.

PHÚT 5. Tốc độ trận đấu đang được đẩy lên cao. Các cầu thủ chủ nhà không ngại tổ chức tấn công và sút xa từ giữa sân nhưng chưa thực sự hiệu quả.

PHÚT 3. KHÔNG ĐƯỢC! Amido Baldé bật lên đánh đầu sau đường chuyền khá đẹp của Công Phượng nhưng thủ môn đội chủ nhà đã kịp đẩy bóng ra chịu phạt góc.

PHÚT 1. Trận đấu diễn ra với tốc độ vừa phải, các cầu thủ chủ nhà đang dâng cao chơi pressing ngay từ những phút đầu.

18:30 TRẬN ĐẤU BẮT ĐẦU. LAO TOYOTA 0-0 TP.HCM. Các cầu thủ TP.HCM giao bóng trước

Hai đội ra sân chào cờ

Kết quả Lao Toyota 0-2 TP Hồ Chí Minh: Chiến thắng nhọc nhằn

Đội hình ra sân của hai đội


Thông tin trước trận đấu

Sau 2 lượt trận, TP.HCM đang có 4 điểm và tạm đứng đầu bảng F do hơn đội nhì bảng là Yangon United hiệu số bàn thắng thua. Công Phượng và các đồng đội có cơ hội gia tăng khoảng cách khi chỉ làm khách trước Lao Toyota FC, đội bóng yếu nhất bảng F. Trong khi đó, Yangon United phải tiếp đón Hougang United trên sân nhà. 

TP.HCM có được phong độ bất bại ở AFC Cup 2020 bằng trận hòa trước Yangon United và thắng Hougang United. Công Phượng là người có hiệu suất ghi bàn tốt nhất với 1 bàn/trận. Nhẽ ra TP.HCM được thi đấu trên sân nhà ở lượt đấu thứ 3 này nhưng do đội bóng Lào đề xuất đổi lịch nên đoàn quân HLV Chung Hae-seong sẽ đá 3 trận trên sân khách trước. 

Sau khi ngược dòng đánh bại Quảng Nam ngay trên sân Tam Kỳ ở vòng 1 V.League 2020 ngày 6/3, Công Phượng và các đồng đội đã di chuyển sang Lào để chuẩn bị cho trận làm khách trước Lao Toyota FC.

Trong khi đó, Lao Toyota FC đã thi đấu 2 trận và đều nhận thất bại. So về lực lượng tương quan, đội bóng của Lào yếu hơn TP.HCM rất nhiều. Tuy nhiên, Lao Toyota FC lại được thi đấu trên sân nhà và phong độ của đội bóng này ở giải quốc nội cũng khá nổi bật khi đang dẫn đầu giải Lao League 2020. 

Cuộc đối đầu giữa Lao Toyota FC vs TP.HCM sẽ diễn ra lúc 18h00 ngày 10/3. Trận đấu này sẽ được trực tiếp trên Thoidai365.com, mời quý vị và các bạn chú ý đón xem.