Bàn thắng

Nam Định: Lê Văn Phú (39'), Mai Xuân Quyết (90'+5)

Mặc dù các cầu thủ khách Viettel cầm bóng phần lớn thời gian trong hiệp 1 nhưng không tạo ra được cơ hội rõ rệt về phía khung thành đối phương. Đã có những khoảng thời gian Nam Định hầu như chỉ chơi phòng ngự, có ít các đường chuyền dài vượt tuyến để tấn công nhưng không hiệu quả. Tuy nhiên ở một tình huống cố định, sau pha đá phạt góc bóng bật ra bàn thắng đã đến với các cầu thủ Nam Định.

Sang hiệp 2 thế trận không có nhiều thay đổi khi vẫn là các cầu thủ Viettel cầm bóng tấn công nhiều hơn. Khác với ở hiệp 1, một số cơ hội đã được tạo ra trước khung thành Nam Định nhưng các chân sút của Viettel lại tỏ ra khá vô duyên khi hầu hết các cú dứt điểm đều đưa bóng đi chệch khung thành. Tưởng như trận đấu sẽ khép lại với chiến thắng tối thiểu cho đội chủ nhà thì ở phút bù giờ cuối cùng cầu thủ mới vào sân thay người Xuân Quyết đã băng xuống rất nhanh và nhân đôi cách biệt cho Nam Định.

Thắng trận Nam Định tạm vươn lên vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng với 19 điểm, trong khi Viettel vẫn dậm chân ở vị trí thứ 6 với 20 điểm.

DIỄN BIẾN CHÍNH CỦA TRẬN ĐẤU

19:05 TRẬN ĐẤU KẾT THÚC. NAM ĐỊNH 2-0 VIETTEL!

PHÚT 90+5.  VÀOOOOOOOO! NAM ĐỊNH 2-0 VIETTEL!!! Từ đường chuyền dài vượt tuyến, Mai Xuân Quyết băng lên và dễ dàng vượt qua thủ môn Quàng Thế Tài đã băng ra lỡ trớn, đưa bóng vào lưới trống nhân đôi cách biệt.

PHÚT 90+4. Các cầu thủ Nam Định cầm bóng và lộ rõ ý định muốn bảo toàn tỷ số.

PHÚT 92. KHÔNG VÀO! Janclesio Santos quay người dứt điểm nhưng bóng đi chệch cột dọc trong gang tấc. Mai Xuân Quyết  được tung vào sân thay cho Vũ Thế Vương có vẻ đã bị đau.

PHÚT 90+1. NGUY HIỂM! Tình huống bóng lộn xộn trong vòng cấm Nam Định nhưng 2 cầu thủ ngoại của Viettel lại va vào nhau không thể dứt điểm.

PHÚT 90. Bruno Catanhede chạy vào cắt mặt đánh đầu nhưng bóng đi không chính xác. Hiệp 2 được bù giờ 5 phút.

PHÚT 89. Mặc dù rất khẩn trương nhưng các cầu thủ Viettel không tạo ra được cơ hội cụ thể nào về phía khung thành của đối thủ.

PHÚT 87. Các cầu thủ Nam Định đang chơi lăn xả, phá bóng ra biên hoặc sang phần sân khách càng xa càng tốt.

PHÚT 86. Đến lượt Nguyễn Trọng Đại bị đau phải nằm sân. Trận đấu được tạm dừng. Trương Văn Thiết được tung vào sân thay cho Trọng Đại bị chấn thương.

PHÚT 84. Sức ép vẫn đang dồn lên phần sân của Viettel nhưng các cầu thủ chủ nhà tỏ ra không vội. Thêm một thẻ vàng cho Lê Quốc Hường sau tình huống phạm lỗi.

PHÚT 82. Trọng Đại phải nhận thẻ vàng vì pha vào bóng bằng gầm giày rất nguy hiểm với Vũ Thế Vương.

PHÚT 81. Tiếp tục là phạt góc bên cánh phải cho các cầu thủ Viettel.

PHÚT 80. Thủ môn Đinh Xuân Việt bị đau phải nằm sân. Các cầu thủ chủ nhà không vội đưa bóng vào cuộc.

PHÚT 78.Viettel được hưởng quả phạt góc bên cánh phải. Bóng được tạt vào vòng cấm, Duy Thường bật lên đánh đầu nhưng bóng đi chệch cột dọc.

PHÚT 76. KHÔNG VÀO! Diogo Pereira bật cao đánh đầu từ khoảng cách gần nhưng bóng lại đi vọt xà.

PHÚT 75. Các cầu thủ Viettel đang tỏ ra nóng vội trong các tình huống tranh chấp bóng. Bùi Duy Thường bên phía Viettel được vào sân thay cho Nguyễn Việt Phong.

PHÚT 73. Thế trận vẫn diễn ra giằng co. Viettel kiểm soát bóng nhiều hơn nhưng tấn công khá bế tắc, trong khi đội chủ nhà đang chơi phòng ngự phản công khá chặt chẽ.

PHÚT 71. Viettel được hưởng quả phạt bên cánh phải. Hoàng Đức sút phạt thẳng nhưng thủ môn Đinh Xuân Việt đã bắt gọn không mấy khó khăn.

PHÚT 69. Thẻ vàng đầu tiên của trận đấu được rút ra cho Lâm Anh Quang sau một pha vào bóng từ phía sau khá nguy hiểm.

PHÚT 68. Nguyễn Hữu Định bên phía Nam Định được tung vào sân thay cho Lê Sỹ Minh

PHÚT 67. Có vẻ như Đinh Văn Trường nằm sân không đáng có trong tình huồng va chạm với Trọng Hoàng.

PHÚT 65. NGUY HIỂM! Việt Phong đột phá bên cánh trái rồi căng ngang vào vòng cấm nhưng không có đồng đội nào theo kịp. Sức ép vẫn dồn lên phần sân của đội chủ nhà.

PHÚT 63. Viettel triển khai tấn công nhưng rất khó tiếp cận vòng cấm đối phương khi Nam Định chủ động chơi với đội hình thấp. Nguyễn Hoàng Đức bên phía Viettel được tung vào sân thay cho Vũ Minh Tuấn.

PHÚT 61. Các cầu thủ Nam Định đang cố gắng giảm nhịp trận đấu, cầm giữ bóng và triển khai bóng với tốc độ rất chậm

PHÚT 59. Agbaji bị đau phải nằm sân, trận đấu được tạm dừng.

PHÚT 57. Thêm một pha ra chân dứt điểm rất nhanh của Nguyễn Trọng Đại nhưng bóng vẫn đi vọt xà ngang khá đáng tiếc

PHÚT 55. Vũ Thế Vương bên phía Nam Định được tung vào sân thay cho Đoàn Thanh Trường

PHÚT 54. NGUY HIỂM! Vũ Minh Tuấn có pha ngả người móc bóng khá đẹp mắt sát vòng cấm nhưng bóng đi vọt xà.

PHÚT 52. Trên sân trời đã tắt nắng. Các cầu thủ chủ nhà đang chủ động chơi pressing khá cao, gây rất nhiều khó khăn cho các đợt lên bóng của đội khách.

PHÚT 49. NGUY HIỂM! Trận đấu diễn ra ở thế giằng co. Thiếu chút nữa Janclesio Santos đã đưa bóng về lưới nhà sau tình huống ngăn cản bóng

PHÚT 47. Nam Định tổ chức phản công nhanh và được hưởng quả phạt góc bên cánh trái.

PHÚT 46. Đội khách tổ chức tấn công ngay nhưng đường treo bóng cuối cùng từ cánh trái đã bị thủ môn Đinh Xuân Việt bắt gọn.

18:14 HIỆP 2 BẮT ĐẦU. Các cầu thủ Viettel giao bóng.

=======================

17:54. HIỆP 1 KẾT THÚC. NAM ĐỊNH 1-0 VIETTEL!

PHÚT 45+1. Lê Sỹ Minh có cơ hội dứt điểm sau pha nhả bóng của Bruno nhưng cú sút lại đi chệch cột dọc đáng tiếc

PHÚT 45. Vẫn là các tình huống hãm thành liên tục của các cầu thủ Viettel, thêm một quả phạt góc bên cánh trái. Hiệp 1 được bù giờ 1 phút.

PHÚT 44. Hậu vệ Nam Định phá bóng ra chịu phạt góc sau pha đá phạt của Trọng Hoàng.

PHÚT 43. Viettel được hưởng quả phạt bên cánh phải ngay sát đường biên ngang.

PHÚT 41. Trên đà hưng phấn sau khi có bàn thắng mở tỷ số, các cầu thủ Nam Định tiếp tục dồn lên tấn công.

PHÚT 39. VÀOOOOOOOO! NAM ĐỊNH 1-0 VIETTEL!!! Sau tình huống phạt góc, bóng bật ra. Lê Văn Phú tung ra cú vô lê rất căng trong vòng cấm khiến thủ môn Quàng Thế Tài không thể cản phá,

PHÚT 39. Thêm một quả phạt góc nữa cho đội chủ nhà, lần này bên phía cánh phải.

PHÚT 38. Tiếp tục là phạt góc bên phía cánh trái cho Nam Định.

PHÚT 37. Nam Định tổ chức phản công nhanh nhưng nỗ lực của Diogo Pereira chỉ đem về một quả phạt góc cho đội chủ nhà.

PHÚT 36. Bóng lăn chủ yếu bên phần sân đội chủ nhà. Các cầu thủ Viettel cầm bóng gần 60% và chủ động tấn công nhiều hơn đối phương

PHÚT 34. Các cầu thủ Nam Định không vội đưa bóng vào cuộc. Trận đấu có phần chậm lại do thời tiết nắng nóng.

PHÚT 32. Vẫn là Trọng Hoàng thực hiện quả phạt góc , treo bóng vào vòng cấm nhưng hậu vệ đội chủ nhà phá ra hết biên dọc

PHÚT 31. Viettel được hưởng quả phạt bên cánh phải. Trọng Hoàng treo bóng vào vòng cấm nhưng hậu vệ Nam Định đã đánh đầu phá ra chịu phạt góc.

PHÚT 30. Nam Định vẫn sử dụng các đường chuyền dài vượt tuyến cho 2 tiền đạo ở phía trên nhưng các đường chuyền vẫn chưa có độ chính xác

PHÚT 28. Viettel có pha tấn công bên cánh phải nhưng Bruno Catanhede đã rơi vào thế việt vị ở tình huống nhận bóng

PHÚT 26. Trận đấu diễn ra ở thế giằng co với tốc độ chậm. Cả hai đội đều đang chơi phòng ngự rất thận trọng

PHÚT 24. Nam Định được hưởng quả phạt góc bên cánh phải. Bóng được hậu vệ Viettel phá lên và tổ chức phản công ngay.

PHÚT 22. Đoàn Thanh Trường sút phạt thẳng nhưng bóng đi chệch cột dọc. Đến lượt Viettel tấn công, Trọng Hoàng dốc bóng bên cánh phải rồi tạt vào vòng cấm nhưng không có đồng đội nào theo kịp tình huống bóng.

PHÚT 20. Gustavo bị đau phải nằm sân sau pha phạm lỗi của các cầu thủ Viettel

PHÚT 18. Thế trận trở lại cân bằng với tốc độ vừa phải. Các đường tấn công của hai đội đều chưa thật sự chính xác.

PHÚT 16. NGUY HIỂM! Diogo Pereira  đánh đầu cận thành nhưng bóng lại đi không chính xác

PHÚT 14. Viettel vẫn đang duy trì thế trận tấn công, nhưng chưa tạo ra được cơ hội nguy hiểm nào. Cả hai đội đều chơi phòng thủ chặt và pressing tầm thấp.

PHÚT 12. Đinh Văn Trường bị đau phải nằm sân sau một tình huống tranh bóng với Jean Carlos

PHÚT 10. Sức ép vẫn đang dồn lên phía vòng cấm địa đội chủ nhà. Các cầu thủ Nam Định hầu như chỉ lo chống đỡ trong những phút vừa qua

PHÚT 9. Trọng Hoàng dứt điểm hụt ngay trong vòng cấm khiến bóng đi rất thiếu chính xác

PHÚT 8. Viettel được hưởng quả phạt góc bên phía cánh phải sau nỗ lực băng xuống của Vũ Minh Tuấn. Thế trận đôi công đang diễn ra với tốc độ nhanh.

PHÚT 6. Viettel có câu trả lời bằng đợt lên bóng tấn công nhanh. Việt Phong tung ra cú sút chân trái từ hành lang cánh trái nhưng bóng đi chệch khung thành khá đáng tiếc.

PHÚT 4. KHÔNG VÀO! Sau pha phối hợp 1-2 bên cánh trái, Gustavo tung ra cú sút rất căng về phía góc xa khung thành khiến thủ môn Quàng Thế Tài phải rất vất vả cản phá.

PHÚT 3. Viettel nhập cuộc khá chậm rãi, chủ động chơi chắc bên phần sân nhà và tìm kiếm cơ hội lên bóng tấn công.

PHÚT 1. Trận đấu diễn ra với tốc độ khá nhanh. Đội chủ nhà Nam Định sử dụng các đường chuyền dài sang vòng cấm địa đối thủ để tấn công.

17:08 TRẬN ĐẤU BẮT ĐẦU. NAM ĐỊNH 0-0 VIETTEL. Các cầu thủ Nam Định giao bóng trước

17:00 Hai đội ra sân làm lễ chào cờ. Vũ Thế Vương bên phía Nam Định được trao giải bàn thắng đẹp nhất tháng 6 V-League.

Đội hình ra sân của hai đội

Thông tin trước trận đấu

Những kết quả khả quan giúp Nam Định dần tránh xa khu vực cầm đèn đỏ. Lúc này, đội bóng thành Nam đã có 16 điểm trong tay, hơn vị trí xuống hạng trực tiếp duy nhất của Khánh Hòa tới 7 điểm. Tuy nhiên, Nam Định hiện chỉ hơn Quảng Nam – CLB đang xếp áp chót 2 điểm, và họ hiểu rằng chặng đường phía trước vẫn còn rất dài nên cần phải chắt chiu cơ hội.

Trận đấu thuộc vòng 15 V-League 2019, Nam Định sẽ được thi đấu trên sân nhà và đây là lợi thế lớn để thầy trò HLV Nguyễn Văn Dũng giành 3 điểm. Tuy vậy, đội khách không phải là đối thủ dễ chơi ở thời điểm này.

Viettel cũng đang hồi sinh mạnh mẽ. Đánh bại đội đứng đầu bảng là TP HCM ở vòng 14 vừa qua là minh chứng rõ ràng nhất với đoàn quân HLV Nguyễn Hải Biên. Hơn nữa, vị trí thứ 6 hiện tại cùng điểm số 20 giúp Viettel không quá lo lắng về vấn đề trụ hạng.

Sự có mặt của Trọng Hoàng đã giúp cho đội bóng áo lính chơi khởi sắc hơn rất nhiều. Họ đánh bại Hải Phòng, vượt qua Khánh Hòa ngay tại Nha Trang và mới đây là chiến thắng tối thiểu trước TP HCM khiến đối thủ mất ngôi đầu bảng. Tuy nhiên, sân Thiên Trường được xem là "thánh địa" của Nam Định bởi nhiều đội bóng lớn từng phải ôm hận ở đây, điển hình nhất chính là nhà ĐKVĐ Hà Nội.

Cuộc đối đầu giữa Nam Định vs Viettel sẽ diễn ra lúc 17h ngày 12/7. Trận đấu này sẽ được trực tiếp trên Thoidai365.com, mời quý vị và các bạn chú ý theo dõi.

Đội hình dự kiến:

Nam Định: Xuân Việt, Quốc Hường, Hạ Long, Mạnh Cường, Đình Mạnh, Gustavo, Mạnh Hùng, Sĩ Minh, Sunday, Anh Quang, Văn Trường.

Viettel: Thế Tài, Đức Chiến, Ngọc Hải, Tiến Dũng, Ngọc Sơn, Hoàng Đức, Trọng Đại, Almeida Santos, Trọng Hoàng, Cesar Goncalves, Bruno.