Kết quả Iraq 3-0 Yemen

Đội tuyển Iraq có chiến thắng dễ dàng 3-0 trước Yemen. Với kết quả này, Iraq và Iran là hai đội bóng chắc chắn giành vé đi tiếp tại bảng D với tư cách nhất hoặc nhì bảng. 

Cùng với kết quả này, đội tuyển Việt Nam và Yemen sẽ phải quyết đấu với nhau ở lượt trận cuối vòng bảng D để cạnh tranh 3 điểm quyết định. Ba điểm quý giá ấy có thể giúp một trong hai đội giành vé vượt qua vòng bảng khi lọt tốp những đội hạng ba có thành tích tốt nhất sau vòng bảng.

Diễn biến trận đấu

22h22: Hết giờ! Iraq giành chiến thắng dễ dàng 3-0 trước Yemen

Phút 90 +2 (IRQ 3-0 YEM): VÀOOO! Iraq có thêm bàn thắng nhờ cú dứt điểm cận thành của Alaa Abbas.

Phút 90 (IRQ 2-0 YEM): Hiệp 2 sẽ có 4 phút bù giờ. Iraq vẫn đang ép sân toàn diện so với Yemen.

Phút 85 (IRQ 2-0 YEM): Nhiều khả năng trận đấu sẽ kết thúc với tỷ số 2-0 nghiêng về Iraq. Yemen vẫn đang cố gắng phòng ngự tối đa trong khi Iraq chủ động điều tiết nhịp độ trận đấu. 

Phút 80 (IRQ 2-0 YEM): Chưa được! Iran có tình huống nguy hiểm nhờ pha phạt góc cố định bên cánh phải theo hướng tấn công. Nhưng tiếc rằng cú đánh đầu đưa bóng đi quá cao. 

Phút 73 (IRQ 2-0 YEM): Sau ít phút đẩy cao tốc độ trận đấu, Iraq lại đang giảm nhịp độ bởi Yemen đang chủ động đẩy cao tấn công ngược lại.

Phút 67 (IRQ 2-0 YEM)Không vào! Mohanad Ali vượt qua dễ dàng hai hậu vệ Yemen và dứt điểm. Tuy nhiên, bóng đá đi chệch khung thành,

Phút 65 (IRQ 2-0 YEM): KHÔNG VÀO! Yemen có tình huống sút bóng nguy hiểm. Ngay sau đó, Iraq phản công nhanh tuy nhiên cú dứt điểm cuối cùng đã đưa bóng trúng cột dọc. Người dứt điểm tiếp tục là Mohanad Ali. 

Phút 62 (IRQ 2-0 YEM): Không được! Mohanad Ali có pha bóng đột phá từ biên đi qua nhiều hậu vệ của Yemen. Tiếc rằng anh đã không thể dứt điểm thành công.

Phút 59 (IRQ 2-0 YEM): Yemen gần như không thể lên bóng quá nửa sân. Lối chơi của họ chưa thể tạo ra áp lực đủ lớn trước đối thủ. Các đường bóng hoàn toàn rời rạc.

Phút 54 (IRQ 2-0 YEM): Ali Adnan vẫn là cầu thủ chơi nổi bật nhất bên phía Iraq. Anh vừa có pha đột phá bóng nhưng không thành công.

Phút 50 (IRQ 2-0 YEM): Dù chơi vượt trội nhưng Iraq dường như vẫn chưa thể tấn công thanh thoát. Các đường lên bóng của đội tuyển này đang chưa mang lại hiệu quả nhất định.

Phút 46 (IRQ 2-0 YEM): Mở đầu hiệp 2, tiếp tục là Iraq kiểm soát bóng và thế trận. Yemen vẫn chưa thể thi đấu khởi sắc hơn.

21h33: Hiệp 2 bắt đầu

21h17: Hết hiệp 1. Đội tuyển Iraq tạm dẫn trước tỷ số 2-0 nhờ hai pha lập công chóng vánh, tận dụng sai lầm của hậu vệ Yemen.

Phút 45 (IRQ 2-0 YEM): Hiệp 1 sẽ có 2 phút bù giờ.

Phút 43 (IRQ 2-0 YEM): Nhiều khả năng hiệp 1 sẽ kết thúc với tỷ số 2-0 nghiêng về đội tuyển Iraq. Yemen chưa thể triển khai bóng và gây sức ép trong khi Iraq chủ động chơi chậm rãi và không đẩy cao tốc độ.

Phút 37 (IRQ 2-0 YEM): Đội tuyển Iraq chủ động chơi chậm rãi bởi đã "bỏ túi" hai bàn thắng sớm. Với kết quả này, họ không quá vội vàng tấn công dồn dập.

Phút 32 (IRQ 2-0 YEM): Không được! Iraq có pha bóng chồng biên rõ nét. Tiếc rằng pha bóng căng ngang cuối cùng lại không thể được tận dụng trở thành bàn thắng.

Phút 29 (IRQ 2-0 YEM): Chưa được! Iraq đang chơi thanh thoát và áp đặt được đối thủ. Tuy nhiên các tình huống tấn công vẫn chưa hiệu quả để có thể mang về bàn thắng thứ ba.

Phút 24 (IRQ 2-0 YEM): Có được hai bàn thắng liên tiếp, Iraq đang chơi đầy tự tin và hoàn toàn ép sân trước đối thủ. Trong khi đó, Yemen vẫn chưa thể lên bóng nguy hiểm.

Phút 19 (IRQ 2-0 YEM): VÀOOO! Iraq chóng vánh có thêm được bàn thắng thứ hai nhờ một tình huống may mắn. Bóng đập hậu vệ Yemen đổi hướng vào khiến thủ môn bất lực.

Phút 16 (IRQ 1-0 YEM): Không vào! Yemen có tình huống nguy hiểm đầu tiên từ một pha bóng bổng. Tiếc rằng cú dứt điểm cuối cùng bằng đầu đã đưa bóng đi chệch khung thành.

Phút 15 (IRQ 1-0 YEM): Có bàn thắng một cách bất ngờ dù chơi không quá nổi bật, các cầu thủ Iraq đang chơi tự tin và thoải mái hơn. 

Phút 11 (IRQ 1-0 YEM): VÀOOO! Iraq mở tỷ số nhờ một tình huống đi bóng cá nhân. Người lập công là cái tên quen thuộc Mohanad Ali. 

Phút 9 (IRQ 0-0 YEM): Yemen đang để cho đối thủ kiểm soát bóng nhiều hơn nhưng chơi rất chủ động. Đội bóng này thể hiện một cách nhập cuộc thận trọng, rất khác với trận thua 0-5 trước Iran.

Phút 6 (IRQ 0-0 YEM): Tuy kiểm soát thế trận như Iraq vẫn chưa muốn đẩy cao tốc độ tấn công. Trong khi đó, tuyển Yemen vẫn chủ động chơi phòng ngự phản công.

Phút 3 (IRQ 0-0 YEM): Iraq chủ động cầm bóng và kiểm soát thế trận trước đối thủ Yemen được đánh giá yếu hơn. Tuy nhiên, họ chưa thể có được cơ hội lên bóng nguy hiểm, rõ nét nào.

Phút 1 (IRQ 0-0 YEM): Đội tuyển Iraq tỏ rõ mong muốn giành chọn 3 điểm cùng tấm vé đi tiếp sớm nên chủ động tấn công trước Yemen.

20h30: TRẬN ĐẤU BẮT ĐẦU

ĐỘI HÌNH RA SÂN CHÍNH THỨC:

Yemen: Mudir, Ahmed, Ala Al Sasi, Abdulwasea, Ahmed Al-Haifi, Ala Addin, Ammar Hamsan, Hussein Al-Ghazi, Emad Manssoor, Mohamed Ba Rowis, Saoud.

Iraq: Jalal, Ahmed Ibrahim, Ali Adnan, Safaa Hadi, Ahmed Yaseen, Mohanad, Humam, Bashar,Hussein, Alaa Ali, Rebin