Bàn thắng

Thanh Hóa: Rimario (48'), Gramoz (88')

HAGL: Xuân Trường (27', 75'), Minh Vương (90+2')

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, hai đội liên tiếp có những cơ hội về khung thành của nhau. Đến phút 27, thế bế tắc đã được phá võ bởi một tình huống cố đinh. Tiền vệ Xuân Trường với khả năng sút phạt rất tốt, đã vẽ một đường cong đẹp bên cánh trái hạ gục thủ môn Bá Sơn, mở tỷ số trận đấu. Những phút còn lại, hai đội có cơ hội nhưng không tận dụng được. Hiệp 1 khép lại với tỷ số 1-0 nghiêng về phía HAGL.

Bước vào hiệp 2, các cầu thủ Thanh Hóa đẩy cao tốc độ trận đấu và có được bàn thắng quân bình tỷ số 1-1 của Rimario ở phút 48. Vẫn là một tình huống đá phạt, Xuân Trường lần thứ 2 đưa HAGL vượt lên ở phút 75. Chỉ ít phút sau, đội chủ nhà có được bàn gỡ của Gramoz trên chấm 11m sau tình huống phạm lỗi của Văn Thanh với Rimario trong vòng cấm.

Chưa dừng lại ở đó, phút 90+2 HAGL được hưởng quả penalty nhưng Kim Bongjin đã không thắng được Bá Sơn. Nhưng đúng 1 phút sau, Minh Vương có mặt đúng lúc đệm bóng cận thành ấn định tỷ số chung cuộc 3-2 cho HAGL.

Diễn biến trận đấu

19h57: TRẬN ĐẤU KẾT THÚC. THANH HÓA 2-3 HAGL!

Phút 90+7: Thanh Hóa còn cơ hội gỡ hòa 3-3, nhưng ở quả đá phạt góc bên cánh phải của Văn Hội, cú đánh đầu của Văn Đại đi sạt cột dọc góc xa.

Phút 90+4: HAGL có tinh huống phản công rất nhanh, Minh Vương và Văn Toàn phối hợp trước khi chuyền bóng thuận lợi cho Felipe Martins, nhưng cầu thủ này lại bỏ lỡ.

Phút 90+2: VÀOOOOOO! THANH HÓA 2-3 HAGL!!! Minh Vương ghi bàn trong tư thế không ai kèm, nhưng công lớn thuộc về Văn Toàn sau tình huống đi bóng rất hay.

Phút 90+1: KHÔNG VÀO! Kim Bongjin không đánh bại được Bá Sơn trên chấm 11m

Phút 90: PENALTY! Trọng tài chỉ tay vào chấm 11m sau khi Felipe Martins bị Gramoz phạm lỗi trong vòng cấm. 

Phút 88: VÀOOOOOO! THANH HÓA 2-2 HAGL!!! Gramoz đánh lừa Văn Trường trên chấm 11m, Thanh Hóa lần thứ hai cân bằng tỷ số.

Phút 85: PENALTY! Trọng tài chỉ tay vào chấm 11m sau khi Rimario bị Văn Thanh đốn ngã trong vòng cấm.

Phút 84: KHÔNG VÀO! Cú sút của Văn Nam chạm chân hậu vệ HAGL đi đổi hướng, nhưng thủ môn Văn Trường vẫn bắt gọn trái bóng.

Phút 81: KHÔNG ĐƯỢC! Minh Vương bị phạm lỗi ở gần khu chữ D và HAGL một lần nữa hưởng quả đá phạt ở chếch bên trái. Lần này Xuân Trường sút phạt hàng rào nhưng bóng đi vọt cầu môn.

Phút 75VÀOOOOOO! THANH HÓA 1-2 HAGL!!! HAGL được hưởng quả đá phạt sát khu 16m50 Thanh Hóa chếch bên trái, Xuân Trường tiếp tục đánh bại thủ môn Bá Sơn thêm một lần nữa.

Phút 70: Trọng Hùng bị phạm lỗi nhưng trọng tài cho Thanh Hóa hưởng phép lợi thế, và Văn Thắng có pha băng lên sút xa thẳng vào vị trí của thủ môn Văn Trường.

Phút 68: Văn Thanh va chạm có phần quyết liệt với Rimario và bị trọng tài cảnh cáo.

Phút 65: KHÔNG VÀO! Rimario cướp được bóng và Trọng Hùng từ cánh trái phất bóng dài sang phía đối diện cho Văn Hội băng xuống. Góc đá khá hẹp và Hội dứt điểm vọt xà ngang!!

Xuân Trường tỏa sáng, HAGL giành thắng lợi thứ 2 liên tiếp

Phút 64: HAGL phản công và Xuân Trường đã đi bóng khá tốt trước khi bị Thế Dương truy cản từ phía sau.

Phút 56: KHÔNG CÓ PENALTY! Felipe Martins đã ra trong vòng cấm của Thanh Hóa, nhưng trọng tài đã từ chối quả 11m cho đội khách.

Phút 54: KHÔNG ĐƯỢC! Felipe Martins dứt điểm ngay sát vòng cấm sau đường truyền của Minh Vương, nhưng bóng đi ra ngoài.

Phút 50: KHÔNG CÓ PENALTY! Bóng chạm tay của Kiên Quyết bên phía HAGL nhưng trọng tài chỉ cho Thanh Hóa một tình huống đá phạt chếch bên cánh phải. 

Phút 48: VÀOOOOOO! THANH HÓA 1-1 HAGL!!! Từ tình huống lộn xộn trong vòng cấm HAGL, Thanh Hóa đã có được bàn gỡ của Rimario.

19h05: HIỆP 2 BẮT ĐẦU. Các cầu thủ HAGL giao bóng.

Xuân Trường tỏa sáng, HAGL giành thắng lợi thứ 2 liên tiếp

18h48: HIỆP 1 KẾT THÚC. THANH HÓA 0-1 HAGL!

Phút 45: Hiệp 1 được bù giờ thêm 2 phút.

Phút 42: KHÔNG ĐƯỢC! Văn Toàn đi bóng rất hay bên cánh phải nhưng cú đá lại chạm vào hậu vệ Thanh Hóa đi ra ngoài.

Phút 39: KHÔNG VÀO! Rimario xử lý bóng rất hay vượt qua sự truy cản của hậu vệ HAGL, nhưng cú dứt điểm cuối cùng lại quá nhẹ. 

Phút 36: KHÔNG VÀO! Rimario và Gramoz liên tiếp tung cú sút trong vòng cấm của HAGL nhưng thủ môn Văn Trường đã xuất sắc cứu thua.

Phút 34: ĐÁNG TIẾC! Minh Vương đánh đầu hụt từ pha tạt bóng của Văn Toàn. 

Phút 32: KHÔNG ĐƯỢC! Filipe Martins thực hiện cú đá rất nhanh ngay sát vòng cấm, nhưng đáng tiếc lại đi đúng vị trí mà thủ môn Bá Son đã lựa chọn. 

Xuân Trường tỏa sáng, HAGL giành thắng lợi thứ 2 liên tiếp

Phút 27: VÀOOOOOO! THANH HÓA 0-1 HAGL!!! Felipe Martin bị phạm lỗi rất sát vạch 16m50 Thanh Hóa. Xuân Trường vẽ đường cong rất đẹp,mở tỷ số trận đấu.

Phút 24: KHÔNG VÀO! Minh Vương có co hội trong vòng cấm nhưng lại dứt điểm vọt xà, trước đó cầu thủ HAGL bị trọng tài thổi phạt vì việt vị.  

Phút 18: Thanh Hóa triển khai phản công trước khi Thế Dương có không gian thực hiện cú sút xa ở trung lộ nhưng bóng đi vọt xà ngang.

Phút 16: KHÔNG ĐƯỢC! Trọng Hùng tạt bóng từ pha đá phạt góc để Minh Tùng đánh đầu, nhưng cú dứt điểm này lại đi lên khán đài.

Phút 13: Minh Tùng phất bóng dài từ giữa sân thẳng vào vòng cấm HAGL cho Trọng Hùng, nhưng đáng tiếc cầu thủ này đã phạm lỗi.

Xuân Trường tỏa sáng, HAGL giành thắng lợi thứ 2 liên tiếp

Phút 10: HAGL được hưởng quả phạt trực tiếp ở cự ly khoảng 25m bên cánh phải theo hướng tấn công, nhưng Minh Vương lại đá bóng không qua hàng rào. Thanh Hóa và SLNA đang chơi đôi công hấp dẫn.

Phút 8: Gramoz xoay sở tốt trước 2 cầu thủ HAGL và kiếm được quả đá phạt cho đội chủ nhà. Minh Tùng thực hiện cú sút đi quá cao.

Phút 4: KHÔNG VÀO! Felipe đánh đầu chuyền sau một quả tạt từ cánh phải, và bóng đã tới vị trí của Minh Vương ở phía cột xa. Trong thế không bị ai kèm, anh lại sút trúng chân thủ môn Bá Sơn!!

Phút 2: Ngay sau tiếng còi khai cuộc, Thanh Hoá đã tạo nên sức ép rất lớn về phía khung thành HAGL, với những tình huống vây hãm liên tiếp.

18h01: TRẬN ĐẤU BẮT ĐẦU. THANH HÓA 0-0 HAGL. Các cầu thủ Thanh Hóa giao bóng trước.

Đội hình chính thức

Thanh Hóa: Bá Sơn, Minh Tùng, Thế Dương, Hữu Dũng, Văn Thắng, Rimario, Trọng Hùng, Văn Đại, Kurtaj Gramoz, Văn Nam, Đình Hùng.

HAGL: Văn Trường, Văn Sơn, Kim Bongjin, Trọng Sáng, Kiên Quyết, Văn Thanh, Minh Vương, Tuấn Anh, Văn Toàn, Felipe Martins.

Xuân Trường tỏa sáng, HAGL giành thắng lợi thứ 2 liên tiếp

-----------------------------------------------

Thông tin trước trận

Thanh Hóa dưới thời HLV Vũ Quang Bảo khởi đầu rất tốt với hai thắng lợi. Tuy nhiên, đội bóng xứ Thanh đang có dấu hiệu đi xuống với thành tích 1 hòa và 1 thua gần đây. Lối chơi cũng không còn được như dưới thời cựu HLV Nguyễn Hữu Thắng, mà giờ đây nó đang phục thuộc nhiều vào hai tiền đạo ngoại. 

Sân nhà mang đến nhiều niềm vui cho Thanh Hóa, đội bóng này từng đánh bại những Hà Nội FC, SLNA hay TP.HCM khá vất vả mới có thể rời nơi đây với 1 điểm. Đối thủ tiếp theo của đội chủ nhà là HAGL.

Đội bóng Phố Núi đã chấm dứt chuỗi 7 trận không thắng, bằng việc vượt qua SLNA tại vòng 17 với tỷ số số 3-2. Không những thế, Văn Toàn đang có phong độ cao khi liên tiếp ghi bàn, sẽ là niềm hy vọng của HLV Lee Tae-hoon.

Ngoại trừ Đức Lương gặp vấn đề, HAGL có được lực lượng mạnh nhất ở trận đấu này. Đây cũng là lần tái ngộ của Rimario Gordon với đội bóng Phố Núi. 

Ở lượt đi mùa giải này, hai đội đã bất phân thắng bại, trong trận cầu kịch tính đến phút chót với 6 bàn thắng ghi. Lịch sử đối đầu đang ủng hộ Thanh Hóa, với 3 chiến thắng 1 hòa và 1 thua ở 5 lần chạm trán gần nhất. Lần ghé thăm gần đây tới xứ Thanh ở mùa giải năm ngoái , Văn Toàn và các đồng đội đã có chiến thắng 1-0.

Trận đấu giữa Thanh Hóa vs HAGL được diễn ra vào lúc 18h00 ngày 28/7 trên sân Thanh Hóa. Thoidai365.com sẽ tường thuật trực tiếp trận đấu này, mời quý vị chú ý đón xem.

Đội hình dự kiến

Thanh Hóa: Bá Sơn; Văn Nam, Minh Tùng, Văn Đại, Xuân Cường; Trọng Hùng, Kurtaj, Văn Hiếu, Văn Thắng; Stevens, Rimario.

HAGL: Sietsma; Đức Lương, Kim Bongjin, Trọng Sáng, Hồng Duy; Minh Vương, Tuấn Anh, Xuân Trường, Thanh Tùng; Felipe, Văn Toàn.