Với nòng cốt là những cầu thủ U19 Việt Nam và U21 tuyển chọn Việt Nam, đoàn quân HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã có hơn 1 tuần tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF. Chiều 20/1, U22 Việt Nam có trận đấu tập đầu tiên gặp CLB Phù Đổng (Hạng Nhất).

Sau 90 phút đấu tập, đội tuyển U22 giành chiến thắng 3-0. Đánh giá về trận đấu tập, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho biết: “Đối với trận đấu này chúng tôi có một vấn đề để cần thiết phải điều chỉnh cho toàn đội trong thời gian sắp tới. Thứ nhất là vấn đề về thể lực. Thứ hai là để chọn ra những vị trí sao cho phù hợp với đấu pháp.

Đánh giá tổng quan về các học trò trong tuần tập luyện vừa qua, HLV trưởng Nguyễn Quốc Tuấn cho biết do lực lượng vẫn còn thiếu bởi một số cầu thủ tập trung muộn, một số gương mặt đang trong quá trình hồi phục chấn thương, nên tuần đầu, ban huấn luyện chủ yếu dành thời gian đánh giá lại tình hình thể trạng, thể lực của các cầu thủ, kiểm tra lại các vị trí để chuẩn bị cho hệ thống thi đấu.

Cựu HLV Hoàng Anh Gia Lai cho biết: “Các cầu thủ bị chấn thương nhẹ đã được các bác sỹ theo dõi và điều trị, sang tuần tới có thể tập luyện bình thường. Hiện nay chỉ còn Phan Thanh Hậu và Âu Dương Quân đang bị chấn thương cổ chân đang bình phục dần với kết quả tích cực”.

Hướng tới trận giao hữu quốc tế với CLB Ulsan Hyundai (ngày 26/1/2019 tại SVĐ Hàng Đẫy- Hà Nội), HLV trưởng Nguyễn Quốc Tuấn cho biết, trong tuần tới, ban huấn luyện bước vào lắp ghép đội hình, hình thành lối chơi và đội hình chính thức chuẩn bị cho giải U22 Đông Nam Á 2019. “Sau trận giao hữu với Ulsan Hyundai, đội sẽ tập thêm 1 tuần trước khi nghỉ Tết. Theo kế hoạch, toàn đội sẽ tập trung ở lại vào ngày 4 Tết tại TP Hồ Chí Minh để tập luyện, hâm nóng lại tinh thần trước khi đi thi đấu”, ông Tuấn cho hay.