Thời gian gần đây, người hâm mộ bóng đá Việt Nam dành sự quan tâm lớn cho những cầu thủ Việt kiều đang thi đấu khá thành công tại châu Âu như Alexander Đặng, Filip Nguyễn, Kenny Phi Hoang Chandler. Điều đặc biệt là những cầu thủ này đều thể hiện mong muốn được khoác áo đội tuyển Việt Nam trong tương lai.

Trong cuộc phỏng vấn chiều 13/3, HLV Park Hang Seo đã nhận được rất nhiều câu hỏi về làn sóng cầu thủ Việt kiều đang muốn trở lại Việt Nam thi đấu. Chiến lược gia người Hàn Quốc chia sẻ thẳng thắn: "Tôi rất hoan nghênh. Đó là một tin vui cho đội tuyển Việt Nam".

Dẫu vậy, theo HLV Park Hang Seo, sẽ có rất nhiều việc cần làm để thực hiện điều này. "Trước tiên là phải hoàn thành các thủ tục, sau đó trao đổi với VFF. Tiếp theo, chúng ta phải đánh giá năng lực, tư chất, khả năng giao tiếp để xác định xem cầu thủ đó có phù hợp với bóng đá Việt Nam hay không".

Cũng trong buổi trả lời phỏng vấn báo chí chiều nay, HLV Park Hang Seo đã giải thích việc "suýt bỏ rơi U23 Việt Nam tại SEA Games 2019". Theo đó, chiến lược gia người Hàn Quốc muốn tập trung vào vòng loại World Cup 2022 cùng ĐT Việt Nam nên để U23 Việt Nam cho trợ lý Lee Young-jin.

Tuy nhiên, sau cuộc họp với lãnh đạo VFF và HLV trưởng các đội tuyển, thầy Park đã nhận ra ý nghĩa lớn của SEA Games: "Nhiều lãnh đạo VFF nói với tôi về khao khát giành huy chương vàng SEA Games, người dân Việt Nam cũng mong mỏi điều này 50 năm rồi. Vì vậy tôi đã thay đổi quyết định". 

HLV Park Hang Seo khẳng định không hề có ý định rút lui vì áp lực phải giành huy chương vàng SEA Games 2019. Theo ông, không giải đấu nào là dễ dàng và tất cả sẽ cùng nỗ lực để có sự chuẩn bị tốt nhất cho những mục tiêu cao nhất.

Ông cũng cho biết rằng, hợp đồng hiện tại của mình với VFF còn thời hạn đến năm 2020. Trước khi hết hạn 3 tháng, các bên sẽ ngồi lại với nhau để đàm phán về viêc tái ký. "Đến thời điểm cần gia hạn, chúng tôi sẽ ngồi lại. Còn lúc này đang có những giải đấu quan trọng cần tập trung", thầy Park nói.

Hiện tại, HLV Park Hang Seo đang tập trung cùng U23 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020. Tại giải đấu diễn ra trên sân Mỹ Đình từ 22 đến 26/3 tới, U23 Việt Nam sẽ chạm trán các đối thủ U23 Thái Lan, U23 Indonesia và U23 Brunei.

Thầy Park lần đầu nói về việc gọi cầu thủ nhập tịch lên tuyển