Alexander Đặng sinh năm 1990, có bố là người Việt Nam. Hiện tại, cầu thủ này đang thi đấu tại giải hạng hai Na Uy trong màu áo Nest-Sotra. Mùa giải trước, tiền đạo có chiều cao 1m84 đã có 13 pha lập công và suýt chút nữa đã cùng đội bóng thăng hạng.

Trong giai đoạn chuẩn bị mùa giải mới sẽ khởi tranh vào tháng 3 cùng Nest-Sotra, Alexander Đặng cũng vừa ghi 5/6 bàn thắng trong 5 trận giao hữu. Nhờ đó có thể thấy tầm quan trọng của anh trong đội hình của CLB đến từ Na Uy.

Dù đang thăng hoa tại trời Âu, nhưng Alexander Đặng vẫn luôn luôn hướng về Việt Nam. Thông qua người đại diện Mikail Adampour và bố của anh, ông Đặng Hiếu Duy, tiền đạo 29 tuổi cho biết anh luôn đeo đuổi một mục tiêu khoác lên mình màu áo tuyển quê cha.

Bên cạnh đó, người đại diện Mikail Adampour của chân sút sinh năm 1990 cũng khẳng định, thân chủ của mình hoàn toàn có thể thi đấu tại V-League. Tuy nhiên, điều mà vị đại diện này băn khoăn lại là vấn đề lương bổng.

Theo chia sẻ của "tay cò" này, Alexander Đặng đang nhận được mức lương cao hơn rất nhiều so với thu nhập của thủ môn Đặng Văn Lâm ở Muangthong United (10.000 USD mỗi tháng). Có nghĩa là nếu thi đấu ở V-League, chắc chắn Alexander Đặng muốn được hưởng mức lương cao hơn những gì Văn Lâm đang có.

Dẫu vậy, đây chỉ là thông tin một chiều từ người đại diện của cầu thủ Việt Kiều đang nổi như cồn trên mạng xã hội. Hiện trên trang đánh giá cầu thủ Transfermarkt,  Alexander Đặng được định giá 300.000 euro tức là ngang bằng với Đặng Văn Lâm.