V-League 2019 mới trải qua được 3 vòng đấu, nhưng CLB TP.HCM đang trở thành một hiện tượng mới. Chính đội bóng ở Thành phố mang tên Bác là đội đang dẫn đầu BXH với 3 trận toàn thắng trước Hải Phòng, HAGL và CLB Nam Định.

Đóng góp vào thành tích kể trên không thể không nhắc đến công của HLV Chung Hae-seong. Người bạn thân của HLV Park Hang Seo cho biết, ông đã dần thích nghi và thay đổi từ cá nhân đến đội bóng để hướng đến những mục tiêu cụ thể. Đó chính là một phần lí do khiến phong độ của CLB TP.HCM thăng hoa.

"Tôi đã ở Việt Nam được hơn 1 năm, làm việc ở cả hai đội bóng là HAGL và giờ là TP.HCM. Cá nhân tôi đã tiếp nhận được văn hóa Việt Nam, các cầu thủ Việt Nam, cách tổ chức các trận đấu, môi trường V-League ở đây.

Bên cạnh đó, tôi cũng học hỏi những người đi trước, từ HLV Park Hang seo hay đội ngũ BHL của TP.HCM hiện tại. Điều này thực sự quan trọng cho việc quản lý của tôi. Và cũng nhờ đó, tôi quản lý được đội bóng tốt hơn.

Những gì TP.HCM đang trải qua sau 3 vòng V-League 2019 thật sự ấn tượng. Tuy nhiên, giải đấu vẫn còn rất dài ở phía trước. Đội bóng phải tập trung chơi tốt trong mọi trận đấu", HLV Chung Hae-seong cho hay.

Hiện tại, CLB TP.HCM và V-League đang tạm nghỉ để nhường chỗ cho thời gian tập trung các đội tuyển. Đội chủ sân Thống Nhất sẽ trở lại vào ngày 6/4 với trận derby cùng Sài Gòn FC.