Theo thông báo mới nhất từ đội ngũ y tế Muangthong United, buổi kiểm tra y tế của thủ môn Đặng Văn Lâm đã kết thúc vào trưa nay, 5/2. Theo đó, thủ thành khoác áo số 23 của đội tuyển Việt Nam đã vượt qua được tất cả những yêu cầu về thể lực của đội bóng Thái Lan, để sẵn sàng cho Lễ ký hợp đồng chính thức.

Theo kế hoạch, Muangthong United sẽ chính thức công bố tân binh Đặng Văn Lâm với báo chí, truyền thông vào ngày mai (6/2). Việc rời Hải Phòng chuyển sang khoác áo Muangthong United giúp Lâm "Tây" trở thành cầu thủ Việt có giá chuyển nhượng và mức lương cao nhất lịch sử bóng đá Việt Nam.

Bản hợp đồng giữa thủ môn này với câu lạc bộ của Thái Lan có thời hạn đến hết 31/11/2021. Anh sẽ nhận lương 10.000 USD/tháng cùng chế độ được cấp nhà, xe riêng như bất cứ cầu thủ ngoại binh nào khác.

"Tôi tin tất cả các cầu thủ đều có mong muốn được khoác lên chiếc áo ĐTQG. Dù có chơi bóng ở Thái Lan hay ở đâu, tôi sẽ luôn cố gắng duy trì phong độ và thi đấu tốt để tiếp tục có tên trong danh sách thi đấu tuyển Việt Nam. Mục tiêu tới đây của tôi là sớm hòa nhập với đội bóng và môi trường mới. Tôi phải cần nỗ lực để có tên trong danh sách thi đấu ở Thai League", Văn Lâm chia sẻ trước khi chính thức gia nhập Muangthong United.