Ngày hôm qua (4/2), thủ thành Đặng Văn Lâm cùng người đại diện đã có mặt tại Thái Lan để cùng câu lạc bộ Muangthong United hoàn thành những bước cuối cùng của thương vụ chuyển nhượng từ câu lạc bộ Hải Phòng. 

Theo đó, trong ngày hôm nay (5/2), Đặng Văn Lâm sẽ tiến hành kiểm tra y tế ngay tại Muangthong United. Nếu mọi chuyện tiến triển thuận lợi, đây sẽ là bước cuối cùng để thủ thành số một của tuyển Việt Nam hiện tại chuyển qua thi đấu tại Thai League.

Hoàn thành kiểm tra y tế trong ngày hôm nay với Văn Lâm, câu lạc bộ hàng đầu Thái Lan đã lên kế hoạch lễ ra mắt thủ thành người Việt Nam. Muangthong United sẽ chính thức công bố thủ môn Đặng Văn Lâm với báo chí, truyền thông vào ngày mai (6/2) sau khi mọi chuyện hoàn tất. 

Và với thương vụ chuyển nhượng thành công này, Muangthong United giúp Lâm "Tây" trở thành cầu thủ Việt có giá chuyển nhượng và mức lương cao nhất lịch sử bóng đá Việt Nam. 

Bản hợp đồng giữa thủ môn này với câu lạc bộ của Thái Lan có thời hạn đến hết 31/11/2021. Anh sẽ nhận lương 10.000 USD/tháng cùng chế độ được cấp nhà, xe riêng như bất cứ cầu thủ ngoại binh nào khác. 

Từ Hải Phòng chuyển sang Muangthong United là một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của thủ môn Đặng Văn Lâm. 

Chia sẻ về chặng đường sắp tới, Lâm 'Tây' nói: "Tôi tin tất cả các cầu thủ đều có mong muốn được khoác lên chiếc áo ĐTQG. Dù có chơi bóng ở Thái Lan hay ở đâu, tôi sẽ luôn cố gắng duy trì phong độ và thi đấu tốt để tiếp tục có tên trong danh sách thi đấu tuyển Việt Nam. Mục tiêu tới đây của tôi là sớm hòa nhập với đội bóng và môi trường mới. Tôi phải cần nỗ lực để có tên trong danh sách thi đấu ở Thai League".