Ghi bàn dẫn trước từ hiệp một nhưng TP.HCM đã đánh mất lợi thế khi Văn Thuận nhận thẻ đỏ. Đội chủ nhà bị Hà Nội ngược dòng dẫn trước 2-1 và họ có bàn gỡ hòa ở phút bù giờ thứ 7 của trận đấu qua đó giành lại được 1 điểm từ tay đội bóng thủ đô.

Sau trận đấu, bạn thân của HLV Park Hang-seo ông Chung Hae-seong ăn mừng như thể giành chức vô địch. Phát biểu ở buổi họp báo, nhà cầm quân người Hàn Quốc cho hay: "Kết quả đã cho thấy cầu thủ của tôi đã chơi bóng tập trung như thế nào trong trận đấu này. Tôi muốn cám ơn họ và đó là câu trả lời cho người hâm mộ bóng đá TP.HCM, những người đã ngồi kín 15.000 chỗ ngồi".

HLV Chung Hae-seong cho biết thêm: "Khó có trận đấu nào ở V.League đạt được con số 20.000 người đến sân, điều này chỉ có ở ĐTQG Việt Nam. Và nền tảng của đội tuyển đến từ sức mạnh của các CLB. Với kinh nghiệm chinh chiến của tôi, đây là một trận đấu chất lượng, đạt đẳng cấp thi đấu quốc tế".

Nhận định về Hà Nội, đội thủ cạnh tranh chức tiếp ngôi vô địch với TP.HCM, ông Chung cho hay: "Hà Nội là tập thể kỷ luật, họ đã chơi bóng với nhau 3-5 năm với nhau. Còn chúng tôi thi đấu với tinh thần tốt, bị thiếu người vì thẻ đỏ vẫn chiến đấu đến cùng. CLB TP.HCM không thua gì Hà Nội FC nên phải chơi tự tin".

Như vậy, ngôi vị số 1 và 2 trên bảng xếp hạng V-League 2019 không thay đổi sau vòng 18 khi TP.HCM cầm hòa Hà Nội. TP.HCM đang có 35 điểm so với 34 của Hà Nội.