V-League 2019 mới chỉ diễn ra được 3 vòng đấu nhưng vấn đề trọng tài lại rất nóng. Chính sự yếu kém về chuyên môn của những vị "Vua áo đen" đã khiến cho các đội bóng và CĐV xem bóng đá bức xúc.

Chính Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền thừa nhận có những sai sót trong công tác trọng tài ở 3 vòng đấu đầu tiên, đồng thời tiết lộ rằng có 3 trọng tài bị kỷ luật vì không hoàn thành nhiệm vụ.

Ba trọng tài được nhắc đến là ông Trần Đình Thịnh (trận Viettel - Hà Nội - vòng 3), ông Nguyễn Ngọc Châu (trận Quảng Nam - Hà Nội - vòng 2) và ông Trương Hồng Vũ (trận HAGL - Sài Gòn - vòng 3). Sai sót gần nhất là trường hợp trọng tài Trần Đình Thịnh ở vòng 3 khi ông có nhiều quyết định thổi phạt và rút thẻ bị cho là không hợp lý, đặc biệt là tình huống bỏ qua tấm thẻ đỏ trong pha bóng thô bạo của Quế Ngọc Hải.

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền chia sẻ: "Ban trọng tài xét thấy có 3 trận đấu trọng tài không hoàn thành nhiệm vụ. Những trọng tài nào không hoàn thành nhiệm vụ, sai sót lớn thì chúng tôi cho tạm dừng, còn dừng bao nhiêu trận thì sẽ không tiết lộ cho báo chí".

Ông Hiền cũng khẳng định những trọng tài mắc sai sót khi làm nhiệm vị đều sẽ bị xử lý ngay: "Mỗi trận đấu có những sai sót mà ngay cả báo chí, ban điều hành không nhận ra nhưng dưới góc độ chuyên môn ban trọng tài phát hiện. Chúng tôi cũng đưa lên thảo luận để các trọng tài học tập rút kinh nghiệm, ngay sau trận đấu họp luôn chứ không phải đợi báo chí hay ban điều hành. Tôi muốn làm sao trọng tài càng ngày càng tốt lên, giảm sai sót, đặc biệt là những sai sót ảnh hưởng tới kết quả trận đấu", ông Hiền nhấn mạnh.