Kể từ khi V-League 2019 khởi tranh đến nay, tiền vệ Nguyễn Quang Hải của Hà Nội FC mới có được 2 lần điền tên trên bảng tỷ số. Nó cho thấy phong độ không cao của Quả bóng vàng Việt Nam 2018, nếu như so sánh với chính Quang Hải ở V-League một năm trước.

Lần gần nhất cầu thủ gốc Hà Nội nổ súng, là ở trận thắng 3-1 của Hà Nội FC trước Hải Phòng ở vòng 6. Tính rộng ra, trước khi nổ súng ở tứ kết Cúp Quốc Gia thì Quang Hải đã tịt ngòi ở 12 trận đấu trên mọi mặt trận của nhà ĐKVĐ V-League. 

Lý giải cho phong độ không tốt đó, là do cầu thủ số 19 đã thi đấu với mật độ quá dày trong thời gian qua. Từ CLB cho đến các cấp độ ĐTQG khiến cho Quang Hải có cảm giác “chán” đá bóng. Một phần cũng đến từ những lần chạy show quảng cáo cho các thương hiệu của tiền vệ này.

Để tránh việc sa sút kéo dài, mới đây chủ tịch Đỗ Quang Hiển đã lên tiếng nhắc nhở tập thể đội bóng nói chung và Quang Hải nói riêng sau trận hòa 2-2 trước Sanna Khánh Hòa tại vòng 15 V-League. Theo bầu Hiển thì BLĐ đội cần hạn chế cho các cầu thủ đi đóng quảng cáo, mà tập trung vào chuyên môn thi đấu trên sân, nhằm có được phong độ ổn định nhất.

Trận đấu tiếp theo của Quang Hải và các đồng đội là cuộc đón tiếp HAGL ở vòng 16 V-League, trên sân nhà Hàng Đẫy. Chiến thắng là nhiệm vụ bắt buộc của Hà Nội FC, nếu như không muốn bị TP. Hồ Chí Minh nới rộng cách biệt trên đường đua chức vô địch năm nay.