Tiếp đón TP.HCM trên sân nhà tại vòng 2 V-League vào chiều qua, 1/3, HAGL đù chủ động tấn công nhưng vẫn không thể mở tỷ số sau hiệp 1. Bước sang hiệp 2 TP.HCM chủ động đẩy cao đội hình và có được bàn thắng mở tỷ số ở phút thứ 56 nhờ sự tỏa sáng của Hoàng Thịnh.

Bị dẫn bàn, HAGL tràn lên tìm bàn gỡ. Nhưng khi các học trò của HLV Dương Minh Ninh còn đang loay hoay trong việc tìm đường vào khung thành của TP.HCM thì họ đã phải nhận đòn hồi mã thương.

Phút thứ 62, từ một pha phản công nhanh, Minh Trung căng ngang thuận lợi để Vinicius dễ dàng nhân đôi cách biệt. Thời gian còn lại, đội bóng phố Núi ép sân toàn diện nhưng chỉ có được bàn gỡ ở phút thứ 90 sau tình huống thực hiện penalty thành công của Văn Toàn. 

Thất bại đầu tiên tại V-League diễn ra trên sân nhà Pleiku, nỗi buồn của NHM đội bóng này càng thêm sâu khi cuối trận, tân binh Phạm Hoàng Lâm bị truất quyền thi đấu sau tấm thẻ vàng thứ hai. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, Hoàng Lâm sẽ không thể góp mặt trong trận đấu tiếp theo của đội bóng phố Núi.

Trên facebook cá nhân, Hoàng Lâm chia sẻ: "Cảm giác hiện tại là rất buồn khi đội nhà thua trận, nhưng buồn hơn là tấm thẻ vàng thứ 2. Mình chủ yếu lấy bóng nhanh nhập cuộc sớm để đội tìm bàn thắng gỡ hoà không ngờ lại bị trọng tài rút thẻ khó hiểu để đội lâm vào khó khăn.

"Ở 1 CLB được cả nước yêu mến mình không muốn làm ảnh hưởng xấu CLB nhưng tình huống đáng tiếc đã đến... Xin lỗi mọi người nhiều lắm", Hoàng Lâm viết.

HAGL chiêu mộ Phạm Hoàng Lâm trước thềm mùa giải 2019 từ Long An trước thềm mùa giải 2019 nhằm gia cố hàng thủ. Trước đây, Hoàng Lâm từng được gọi lên U23 Việt Nam dưới thời HLV Miura.