Bầu Đức tuyên bố TP.HCM không thể vô địch V-League 2019 bởi "1 không thể đánh lại 5". Hành trình lượt về của đoàn quân HLV Chung Hae-soung đã gặp chút khó khăn khi họ bị Viettel đánh bại ngay vòng 14. Nhưng chiến thắng trước B.Bình Dương đã giúp họ trở lại ngôi đầu bảng xếp hạng, do Hà Nội bị Sanna Khánh Hòa cầm hòa.

Sáng 14/7, đại diện CLB TP.HCM đã tham dự buổi công bố đối tác chiến lược trong giai đoạn sắp tới. Tại buổi lễ, đại diện đội bóng cũng như các nhà tài trợ đã hứa thưởng lớn cho toàn đội nếu phá được lời nguyền của bầu Đức để giành ngôi vô địch V-League 2019.

Bên cạnh lời động viên từ các quan chức lãnh đạo CLB và nhà tài trợ, HLV Chung Hae-soung và chủ tịch CLB Nguyễn Hữu Thắng nhận được khá nhiều câu hỏi về tham vọng thực sự của đội bóng. Nhà cầm quân người Hàn Quốc cho hay:

"Những câu hỏi liên tục từ báo chí về việc CLB TP HCM có quyết tâm vô địch V-League 2019 thực sự đã tạo nên sức ép đối với cá nhân tôi". Bạn thân của HLV Park Hang-seo cho biết thêm: "Tôi chỉ muốn nói rằng CLB TP.HCM đã xác định trận đấu nào cũng là trận chung kết.

Chúng tôi sẽ cố gắng giành được kết quả cao nhất cuối mùa giải này để tạo tiền đề hướng đến những mục tiêu xa hơn trong các năm tới". Như vậy, HLV Chung Hae-soung đã đặt mục tiêu giành vị trí cao nhất ở mùa giải này cùng TP.HCM.

Tuy nhiên, V-League 2019 vẫn còn một chặng đường dài và lúc này nhận định đội vô địch vẫn còn quá sớm.