Năm 2018, Xuân Trường, Công Phượng, Văn Thanh... đều tỏa sáng ở đội tuyển U23 và ĐTQG. Trong khi đó, Văn Toàn, Xuân Trường, Công Phượng còn giành được chức vô địch AFF Cup 2018. Thế nhưng, Tuấn Anh lại lặng lẽ một mình điều trị chấn thương ở Hàn Quốc và theo dõi các đồng đội thi đấu từ xa.

Đầu năm 2019, Tuấn Anh đã trở lại và hiện là đội trưởng HAGL thi đấu V-League. Người hâm mộ đang mong Tuấn Anh sớm trở lại ĐTQG và sát cánh cùng Xuân Trường, Công Phượng. Thế nhưng, cầu thủ được bầu Đức đánh giá cao nhất khóa 1 Học viện HAGL JMG này lại chưa mơ đến điều đó.

Chia sẻ trong buổi họp báo ra mắt nhà tài trợ chính của HAGL sáng 11/3 tại TP HCM, Tuấn Anh cho biết: "Tôi cũng dần lấy lại cảm hứng chơi bóng sau thời gian chấn thương. Trước mắt, tôi sẽ cố gắng cùng HAGL thi đấu tốt tại V-League chứ chưa nghĩ đến chuyện trở lại đội tuyển quốc gia".

Nói về sự chuẩn bị của HAGL chưa thực sự tốt ở V-League 2019 khi họ vừa để thua 2 trận liên tiếp trên sân nhà, Tuấn Anh cho hay: “Trước mùa giải 2019, CLB HAGL không có nhiều thời gian chuẩn bị.

Đội bóng có nhiều cầu thủ tập trung ĐTQG và đội tuyển U22 Việt Nam nên cả đội không được tập chiến thuật cùng nhau nhiều. Tôi hy vọng khoảng thời gian nghỉ 1 tháng tới đây chúng tôi sẽ chăm chỉ tập luyện để trở lại".

Sáng ngày 11/3, CLB HAGL chính thức ra mắt nhà tài trợ mới ở V-League 2019. Chi tiết bản hợp đồng của HAGL với đối tác mới không được tiết lộ chi tiết. Nhưng theo tìm hiểu, dự kiến đội bóng nhà bầu Đức sẽ nhận được số tiền hàng chục tỷ đồng mỗi năm trong ít nhất 3 mùa giải tới.