Vào chiều 21/7, HAGL có cuộc tiếp đón SLNA trên sân nhà Pleiku tại vòng 17 V.League. Trận đấu là cuộc rượt đuổi tỷ số hấp dẫn giữa hai đội và phần thắng cuối cùng đã giành cho đội bóng Phố Núi. Dấu ấn đặc biệt ở trận đấu này, chính là pha làm bàn của Tuấn Anh ở phút 42.

Tiền vệ người Thái Bình đã có cú sút xa cực kỳ đẳng cấp ở ngay trước vòng cấm, khiến cho Nguyên Mạnh dù rất nỗ lực nhưng cũng không thể cản phá. Đây là pha lập công của Tuấn Anh sau hơn 4 năm 6 tháng không ghi bàn.

Bàn thắng này còn ý nghĩa hơn, khi là bàn thắng thứ 8000 trong lịch sử của V.League. Lần đầu tiên, cầu thủ người Thái Bình ghi bàn tại V.League là trong trận đấu với Sanna Khánh Hòa hôm 4/1/2015. Thế nhưng, Tuấn Anh lại không quá vui mừng sau bàn thắng này.

Tuấn Anh chia sẻ sau bàn thắng: “Tôi vui vì mình đã đóng góp được cho CLB trong lúc khó khăn, nhưng cảm giác thì vẫn bình thường. Với tôi, bàn thắng nào cũng quan trọng như nhau cả. Đã rất lâu rồi, HAGL mới có được chiến thắng và đây sẽ là động lực để toàn đội thi đấu tốt hơn ở những vòng đấu tới”.

Ở vòng thứ 18 diễn ra vào cuối tuần này, HAGL sẽ có chuyến làm khách của Thanh Hóa. Lượt đi hai đội đã cống hiến một trận đấu rất hay và có đến 6 bàn thắng được ghi chia đều cho cả hai.