Ở phút cuối hiệp hai khi Hà Nội FC đang dẫn trước Viettel với tỷ số 2-0, Quế Ngọc Hải đã có pha vào bóng thô bạo với Văn Kiên của Hà Nội. Trong một pha tranh chấp ở rất xa khung thành, đội trưởng tuyển Việt Nam vào bóng bằng cả gầm giày, khiến ống đồng Văn Kiên in hằn 4 vết đinh lớn.

Hậu vệ phải của đội bóng thủ đô đã bật dậy rất nhanh và tỏ ra bức xúc với pha bóng của Ngọc Hải. Tuy nhiên, trọng tài chính Trần Đình Thịnh chỉ rút thẻ vàng cho Hải. HLV trưởng Chu Đình Nghiêm cho rằng tình huống vào bóng của Ngọc Hải xứng đáng nhận thẻ đỏ.

Sau khi hình ảnh Văn Kiên chấn thương và clip cú vào bóng nguy hiểm của Quế Ngọc Hải được đăng tải trên các phương tiện thông tin truyền thông, lãnh đạo CLB Viettel đã có hành động kỷ luật nội bộ với tân binh Quế Ngọc Hải. Cụ thể, cầu thủ này trước mắt sẽ bị đình chỉ thi đấu trong chuyến làm khách của CLB Viettel gặp CLB Bình Dương ngày 08/4 trên sân Gò Đậu, để kiểm điểm về pha vào bóng gây nguy hiểm cho cầu thủ Văn Kiên của CLB Hà Nội trong trận đấu giữa 2 CLB thuộc vòng 3 V-League 2019.

Theo lãnh đạo đội bóng áo lính, Viettel hướng tới xây dựng một phong cách bóng đá đẹp mắt, cống hiến và cao thượng. Những hành vi thi đấu quyết liệt quá mức cần thiết, có thể gây phương hại đến đối thủ cần phải được loại trừ. Là cầu thủ có trình độ chuyên môn tốt, lại là đội trưởng đội tuyển Việt Nam, tuy nhiên sự việc này một lần nữa cho thấy Quế Ngọc Hải cần phải nghiêm khắc tự kiểm điểm, rút kinh nghiệm cả về nhận thức và chuyên môn, để vừa có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ ở vị trí thi đấu của mình, nhưng đồng thời cũng có ý thức bảo vệ các đồng nghiệp của mình.

Lãnh đạo CLB Viettel nhấn mạnh, lần kỷ luật nội bộ này là nhằm giúp cho Quế Ngọc Hải có thể tự nhận thức sâu sắc và hoàn thiện bản thân.

Trong khi đó, phía Ban điều hành V-League 2019 đã gửi công văn khẩn đến CLB Viettel về trường hợp của hậu vệ Quế Ngọc Hải. Theo nội dung công văn, ban điều hành giải nhận thấy rằng: Cầu thủ Quế Ngọc Hải đã thể hiện tinh thần thi đấu quyết liệt quá mức, trong đó đặc biệt là tình huống phạm lỗi với Dominik (SHB Đà Nẵng) và hành động phạm lỗi với Trần Văn Kiên (Hà Nội)...

Ban điều hành giải yêu cầu ban lãnh đạo và ban huấn luyện CLB VIettel nghiêm túc nhắc nhở, rút kinh nghiệm đối với cầu thủ Quế Ngọc Hải nói riêng và cầu thủ đội bóng nói chung.

Ngoài ra, Quế Ngọc Hải cũng đang phải đối mặt với án phạt nguội từ Ban kỷ luật VFF về hành vi vào bóng thô bạo với Văn Kiên.