Theo dự kiến, công nghệ VAR sẽ được áp dụng ngay từ giai đoạn lượt về V-League 2019. Nhưng do một số trục trặc nên VPF thông báo lùi đến đầu tháng 8 mới được áp dụng.

Thế nhưng, theo thông tin mới nhất, Công ty VPF cho biết sẽ chỉ triển khai công nghệ VAR trong những vòng đấu cuối V-League 2019.

Được biết, với điều kiện đặc thù hiện tại ở Việt Nam, công nghệ VAR cũng triển khai có đôi chút khác biệt so với quốc tế. Theo đó, thay vì được lắp đặt cố định tại các SVĐ, trang thiết bị sẽ được lắp trên các xe lưu động và di chuyển tới các sân để sử dụng.

Hiện tại, đơn vị nắm bản quyền truyền hình V.League đồng thời cũng là bên đầu tư kỹ thuật VAR là Next Media đã nhập các thiết bị từ đối tác nước ngoài về Việt Nam.

Ở vòng 15 vừa qua, HLV Chu Đình Nghiêm đã nổi nóng với trọng tài chính sau trận hòa Sanna Khánh Hòa trên sân nhà Hàng Đẫy vì cho rằng tổ trọng tài cắt còi sai do Thành Lương chưa việt vị. HLV Lê Huỳnh Đức cũng phàn nàn về "Vua áo đen" khi SHB Đà Nẵng chỉ giành được kết quả hòa trước Hải Phòng trên sân nhà...