SLNA đã phải nhận thất bại trước HAGL ở vòng  17 V.League, trong trận đấu rượt đuổi tỷ số hấp dẫn. Không những thế, cuộc chạm trán trên sân Pleiku khép lại, đội bóng xứ Nghệ còn gặp tổn thất lớn về mặt lực lượng.

Theo đó, bộ đôi cầu thủ Michael Olaha và Damir Memovic sẽ phải làm khán giả ở trận đấu với Nam Định. Lý do, cả hai đã nhận đủ ba thẻ vàng nên bị treo giò một trận. Như vậy, đội bóng của HLV Nguyễn Đức Thắng chỉ còn đúng 1 ngoại bình duy nhất là  Joel Vinicius.

Vắng mặt hai cầu thủ trên sẽ ảnh hưởng không nhỏ, đến hệ thống chiến thuật của đội bóng xứ Nghệ. Một người có vị trí quan trọng trên hàng công, một người là tấm lá chắn vững vàng trước khung thành của thủ môn Nguyên Mạnh. 

Không Michael Olaha, nhiều khả năng HLV Nguyễn Đức Thắng sẽ đẩy Hồ Tuấn Tài lên hàng tiền đạo, chơi cùng với Joel Vinicius. Ở hàng phòng ngự, Phạm Thế Nhật sẽ là phương án tốt nhất để chơi cạnh Hoàng Văn Khánh thay cho Damir Memovic. 

Tin vui cho đội bóng xứ Nghệ, hậu vệ Trần Đình Hoàng đã trở lại sau án treo giò ở trận đấu với HAGL (cũng vì nhận đủ 3 thẻ vàng). SLNA cũng có thể tự tin với chuyến làm khách tại Thiên trường, khi đã đánh bại đội chủ nhà ở lần chạm trán gần nhất tại đây.

Trận đấu giữa Nam Định vs SLNA tại vòng 18 V.League 2019,  được diễn ra vào lúc 17h00 ngày 28/7.