Ở vòng đấu 18 của V.League 2019, Nam Định tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng khi được thi đấu trên sân nhà. Đội bóng thành Nam đã vượt qua SLNA với tỷ số 2-0 nhờ các pha lập công của Sỹ Minh và Xuân Quyết. Nhưng chiến thắng đó đã không được trọn vẹn, khi thủ quân Lê Văn Phú gặp chấn thương.

Cầu thủ nhập tịch chỉ thi đấu được khoảng 10 phút, trước khi rời sân nhường chỗ cho đồng đội. Theo chia sẻ của HLV Nguyễn Văn Dũng, trung vệ này đã gặp vấn đề về dây chằng và mất ít nhất hai tuần để có thể trở lại thi đấu.

Đây là tổn thất lớn với Nam Định, trong giai đoạn sắp tới. Đặc biệt là cuộc chạm trán với đội bóng đang có phong độ cao là HAGL. Hàng phòng ngự của đội bóng thành Nam sẽ được dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn, trước sức công phá của đội bóng Phố Núi với Văn Toàn là đầu tàu.

Ngoài sự vắng mặt của đội trưởng Lê Văn Phú, mới đây Nam Định còn nhận án phạt của Ban kỷ luật VFF. Theo đó, Ban tổ chức sân Thiên Trường bị phạt 35 triệu đồng do để khán giả chạy xuống sân thi đấu, nhân viên y tế làm nhiệm vụ chậm chễ trong trận đấu giữa Nam Định với SLNA ở vòng 18.

Trận đấu giữa Nam Định vs HAGL tại vòng 19 V.League 2019, được diễn ra vào lúc 17h00 ngày 4/8.