Lần đầu tiên trong đời cầu thủ, Xuân Trường lập cú đúp, đáng chú ý khi cả 2 bàn thắng trên sân Thanh Hóa ở vòng 18 V.League 2019 đều đến từ chấm đá phạt trực tiếp - sở trường đặc biệt của tiền vệ người Tuyên Quang. Khi chơi trong màu áo Buriram, Xuân Trường cũng từng ghi bàn bằng cách này.

Việc Xuân Trường vừa đại náo xứ Thanh cũng đã vang đến tai người Thái. Fox Sports phiên bản Thái Lan cho rằng, Xuân Trường sở hữu đôi chân vàng thứ thiệt: "Tiền vệ 24 tuổi người Việt Nam đã chia tay Thai League ở giai đoạn 2 để trở lại với HAGL.

Và chỉ một thời gian ngắn sau đó, anh đã tỏa sáng rực rỡ với một cú đúp bàn thắng giúp HAGL đánh bại Thanh Hóa vào ngày Chủ Nhật. Đáng nói hơn, cả 2 pha lập công của Xuân Trường đều đến từ những quả đá phạt.

Có thể nói, Xuân Trường sở hữu một đôi chân vàng và đá phạt chính là những tình huống đã làm nên tên tuổi của cầu thủ này. Khi còn chơi cho Buriram, Xuân Trường cũng từng ghi bàn vào lưới Nakhon Ratchasima từ một quả đá phạt. Đáng tiếc, đó lại là tất cả những gì anh làm được ở Thái Lan".

Bangkokpost thì cho rằng, Buriram United chưa biết cách khai thác tài năng của Xuân Trường: "Thực tế, Buriram là CLB mạnh với nhiều cầu thủ giỏi. Nhưng họ chưa biết cách tận dụng Xuân Trường. Cầu thủ người Việt Nam từng đá chính cho ĐT Việt Nam từ khi mới 21 tuổi...

...Anh ta còn là linh hồn, và mang băng đội trưởng U23 Việt Nam, dẫn dắt U23 Việt Nam về nhì châu Á năm 2018. Rõ ràng, anh ta phải có tài năng nổi bật để có thể sở hữu những thành tích đáng nể như vậy. Buriram đã làm gì với Xuân Trường? Để rồi anh ta về Việt Nam và trở lại đầy mạnh mẽ?".

Vòng 19 V.League 2019 tới đây, Xuân Trường cùng HAGL đến sân Thiên Trường làm khách trước Nam Định, trong bối cảnh đội bóng phố Núi đang xếp thứ 10/14. Vì vậy, Xuân Trường cần phải bỏ lại sau lưng những gì vừa làm được, để gồng mình chiến đấu giúp HAGL thành công trong việc trụ hạng.