Trả lời phỏng vấn báo giới, HLV Nguyễn Quốc Tuấn của U22 Việt Nam cho biết: "Hôm qua, tôi và các cầu thủ đã cùng xem trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Nhật Bản tại Asian Cup 2019. Chiến thuật của đội bóng và tinh thần thi đấu là những điều mà BHL và các cầu thủ U22 Việt Nam phải học hỏi ĐT Quốc gia.

Những gì mà HLV Park Hang Seo và học trò cho thấy rằng không gì là không thể trong bóng đá. Những người đàn em U22 Việt Nam sẽ tiếp bước đàn anh tại giải đấu U22 châu Á sắp tới. Hy vọng chúng tôi có thể vào được trận đấu cuối cùng".

Vào ngày mai (26/1), ĐT U22 Việt Nam sẽ có cuộc đối đầu với CLB Ulsan Hyundai đến từ Hàn Quốc. Chia sẻ vầ trận đấu này, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho rằng đây là cơ hội trải nghiệm tuyệt vời cho các cầu thủ trẻ.

"Đối thủ Ulsan Hyundai là đội bóng chất lượng đến từ Hàn Quốc. Họ đã kết thúc mùa giải K.League ở vị trí thứ 3. ĐT U22 Việt Nam sẽ có dịp được cọ xát và nâng cao kinh nghiệm.

Chúng tôi đã tập trung được 10 ngày và dần hoàn thiện được những phương án chiến thuật. Hiện nay chỉ có Bùi Tiến Dụng đang phải ngồi ngoài do dính chấn thương cổ chân gần đây", ông Tuấn cho hay.

Giải U22 Đông Nam Á 2019 diễn ra tại Campuchia từ ngày 17/2 tới 2/3. Tại giải đấu này, U22 Việt Nam nằm ở bảng A cùng với  U22 Thái Lan, U22 Lào, U22 Timor Leste và U22 Philippines.